Hải Phòng: Bọ cánh cứng tấn công khu dân cư

Từ hơn tháng qua, người dân thôn Mỹ Liệt, xã Lưu Kiếm khốn khổ vì bọ cánh cứng tấn công vào khu dân cư. Ban ngày chúng bu đầy trên ngọn cây, cắn lá và trái non. Tối đến, nhiều gia đình phải đóng chặt cửa, không dám bật điện để ngăn chúng vào nhà.

Ông Phạm Văn Thế, Trưởng thôn 1B, xã Lưu Kiếm, cho hay loài côn trùng này lác đác xuất hiện từ hè năm ngoái, qua năm nay số lượng của chúng mới tăng đột biến. Người dân hồ nghi bọ cánh cứng xuất hiện từ khi sân golf Sông Giá ở kế bên đưa một số loài cây hoa cảnh từ miền Nam ra trồng. “Có thể ấu trùng loài bọ này nằm trong đất bám ở gốc cây sau đó sinh sôi nảy nở trong sân golf rồi phát tán ra khu dân cư” - ông Thế nói.

Công ty TNHH Hyundai E&C Vina Sông Giá (chủ đầu tư sân golf Sông Giá) xác nhận bọ cánh cứng xuất hiện rất nhiều trong khuôn viên của sân golf. Nhưng ông Hong Sung Hun, Phó Tổng Giám đốc điều hành công ty, cho rằng bọ cánh cứng có thể xuất hiện từ núi Chùa, sau đó ra sân golf đẻ trứng rồi sinh sôi nhanh. Sở dĩ sân golf chưa diệt trừ được loài bọ này vì công ty không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có độc tính cao.

H.HOÀNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.