Hải Phòng: Sẵn sàng thực hiện các phương án phòng, tránh bão số 3

(PLO)- Chính quyền Hải Phòng chỉ đạo các quận huyện, đơn vị liên quan sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống thiên tai khi bão số 3 tiến vào phía Đông Bắc Biển Đông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 24-8, UBND TP Hải Phòng phát công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3; khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão, phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai đã được phê duyệt.

Công điện yêu cầu thông báo cho các chủ tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 3 để chủ động phòng, tránh. Ảnh LÊ ĐỒNG

Công điện yêu cầu thông báo cho các chủ tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 3 để chủ động phòng, tránh. Ảnh LÊ ĐỒNG

Các địa phương cần thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến.

Chủ động điều tiết nước phòng, chống ngập úng, triển khai các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp; sẵn sàng tiêu úng khu vực trũng thấp, khu đô thị và khu công nghiệp.

Kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, công trình phòng, chống thiên tai, các công trình cao tầng đang thi công, các khu nhà cũ, yếu, các khu vực núi có nguy cơ sạt lở; sẵn sàng thực hiện xử lý các sự cố theo phương châm "4 tại chỗ", đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

Thông tin, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất để điều chỉnh kế hoạch sản xuất trên biển, ven biển phù hợp với diễn biến của bão.

Công điện cũng yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Thoát nước Hải Phòng rà soát, sẵn sàng thực hiện phương án đảm bảo tiêu thoát nước khu vực đô thị trong trường hợp xảy ra mưa lớn.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo thực hiện đảm bảo công tác phòng chống bão tại các khu, cụm công nghiệp quản lý.

Sở NN&PTNT thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của bão, kết quả triển khai thực hiện của các ngành, địa phương và các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai. Kịp thời tham mưu UBND và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố cảng các nội dung cần chỉ đạo để ứng phó và khắc phục hậu quả của bão.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm