Hải quân Việt Nam - Nhật Bản diễn tập chung

Sáng 13-6, tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản Echigo mang số hiệu PLH 08 do Đại tá Toyota Chikara chỉ huy  cùng 54 sĩ quan và thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Theo chương trình, các thành viên trên tàu sẽ có các hoạt động chào xã giao UBND Đà Nẵng, thăm Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2, giao hữu bóng chuyền với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Hải quân Việt Nam - Nhật Bản diễn tập chung ảnh 1

Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đến Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN TRI

Ngoài ra, Cảnh sát biển Việt Nam và Nhật Bản sẽ cùng diễn tập chung nhằm trao đổi nghiệp vụ tác chiến trên biển, trao đổi kinh nghiệm về công tác tìm kiếm cứu nạn và tuần tra bảo đảm an ninh hàng hải.

Hải quân Việt Nam - Nhật Bản diễn tập chung ảnh 2

Hai bên sẽ cùng diễn tập chung trên biển nhằm trao đổi chuyên môn nghiệp vụ tác chiến trên biển. Ảnh: N.TRI

Được biết tàu Echigo PLH 08 có chiều dài 104,5 m, rộng 14,6 m, trọng tải 3.100 tấn. Tàu được trang bị nhiều phương tiện tác chiến điện tử hiện đại. Đây là lần thứ tư tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.