“Do vợ chồng bệnh nhân được đưa vào BV Nhân dân 115 quá trễ nên bệnh viện không thể lấy mẫu thức ăn, mẫu nôn ói… xét nghiệm để đưa kết luận cuối cùng. Hiện bệnh tình của ông V. rất nặng nên được điều trị tại khoa Hồi sức Chống độc. Riêng bà P. sức khỏe khá hơn nên được chăm sóc tại khoa Nội tiêu hóa. Tuy nhiên, cả hai còn phải nằm bệnh viện khá lâu” - TS-BS Phú nói.
Trước đó, ngày 1-8, vợ chồng ông V. cùng hai người con (tám tuổi và 15 tuổi) dùng cơm trưa với các món chao và rau muống luộc. Sau đó cả nhà có triệu chứng nhức đầu, chóng mặt… Khi sức khỏe nguy kịch, cả nhà ông V. được người thân đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Vài ngày sau người con lớn của ông V. tử vong. Ba người còn lại được chuyển đến BV Nhân dân 115 điều trị. Do mau bình phục nên người con của ông V. được xuất viện. Mặc dù không xác định nguyên nhân gây ngộ độc nhưng nhiều người nghi ngờ do thức ăn trong bữa cơm trưa gây ra.
TRẦN NGỌC