Hamas phóng thêm 100 quả rocket vào TP Ashkelon của Israel

Theo hãng tin Sputnik, các Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, một cánh quân của phong trào Hồi giáo Hamas, tuyên bố đã phóng thêm 100 quả rocket về hướng TP Ashkelon của Israel vào rạng sáng ngày 14-5 (giờ địa phương).

"Các Lữ đoàn Al-Qassam đang thực hiện một cuộc tấn công tên lửa lớn với 100 quả rocket nhắm vào TP Ashkelon để đáp trả các cuộc tấn công vào dân thường và bắn phá các cơ sở hạ tầng ở Dải Gaza của Israel" - Hamas  tuyên bố.

Cư dân địa phương cho biết cứ 5-10 phút thì còi báo động không kích lại vang lên ở Ashkelon.

Hamas phóng thêm 100 quả rocket vào TP Ashkelon của Israel ảnh 1

Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, một cánh quân của tổ chức Hồi giáo Hamas, tuyên bố đã phóng thêm 100 tên lửa về hướng TP Ashkelon của Israel. Ảnh: SPUTNIK

Trước đó, Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam cũng thông báo việc phóng 50 tên lửa về hướng các thành phố Ashkelon và Ashdod của Israel.

Bên cạnh đó, các Lữ đoàn Al-Quds, cánh vũ trang của tổ chức Hồi giáo Palestine Jihad, tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công mới theo hướng TP Be'er Sheva, Ashkelon và Sderot.

Ngoài ra, các lữ đoàn thuộc lực lượng al-Nasser Salah al-Deen (cánh quân sự của Palestine) đã thông báo về hai cuộc tập kích theo hướng Netivot, một thành phố ở miền nam Israel.

Hamas phóng thêm 100 quả rocket vào TP Ashkelon của Israel ảnh 2

Hamas đã phóng khoảng 2.000 quả rocket về phía Israel, trong khi Israel thực hiện nhiều cuộc tấn công trả đũa. Ảnh: REUTERS

Cuộc đụng độ lớn nhất giữa Israel và Hamas trong những năm gần đây tại biên giới Dải Gaza bắt đầu vào tối 10-5. Kể từ đó phía Hamas đã phóng khoảng 2.000 quả rocket về phía Israel, trong khi Israel thực hiện nhiều cuộc tấn công trả đũa.

Hàng chục người đã chết và nhiều người bị thương trong khi các cuộc đụng độ vẫn tiếp tục diễn ra. Cư dân sống ở khu vực biên giới Israel đã được lệnh di chuyển xuống các hầm trú bom cho đến khi có thông báo mới của quân đội nước này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một bình luận khẳng định chính quyền Tel Aviv sẽ tiếp tục các hoạt động quốc phòng chống lại Hamas chừng nào còn cần thiết, Sputnik đưa tin.

Ông Netanyahu cam kết Hamas sẽ phải trả "giá đắt" cho các cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào Israel. Đáp lại, các nhóm vũ trang Palestine cũng thề sẽ tăng cường tập kích lãnh thổ Israel để trả đũa việc Israel tấn công đáp trả ở Gaza.

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.