Hàn Quốc: 9 năm tù cho thuyền viên Việt đâm chết đồng hương trên bàn nhậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một tòa án ở Hàn Quốc ngày 17-3 cho biết một thuyền viên Việt Nam đã bị kết án 9 năm tù vì đâm chết một thuyền viên Việt Nam khác khi đang cùng nhau uống rượu hồi năm ngoái, theo tờ The Korea Herald.

Trụ sở Tòa án khu vực Daejeon. Ảnh: THE KOREA HERALD

Vụ việc xảy ra vào ngày 20-7-2021, khi bị cáo và nạn nhân, cả hai đều 27 tuổi, đang uống rượu cùng với 4 người khác tại một ngôi nhà ở TP Boryeong, thuộc tỉnh Chungcheong Nam.

Sau khi xảy ra xô xát với một số người trong nhóm, bị cáo đi ra ngoài nhưng rồi cầm hung khí quay lại và đâm nạn nhân tử vong. Nạn nhân chống trả bằng một ống kim loại nhưng bị đâm thêm lần nữa và thiệt mạng.

Tòa án khu vực Daejeon cho biết bị cáo phải nhận hình phạt nghiêm khắc nếu xét đến mức độ nghiêm trọng của hành động đã gây ra, lưu ý rằng người này thậm chí đã cố gắng trốn khỏi hiện trường để giấu vũ khí sau khi đâm nạn nhân.

Tòa không chấp nhận việc bị cáo cho rằng mình bị mất trí tạm thời tại thời điểm gây án do tác động của rượu, nhưng xét thấy bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và ăn năn hối cải.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.