Hàn Quốc: 9 năm tù cho thuyền viên Việt đâm chết đồng hương trên bàn nhậu

0:00 / 0:00
0:00

Một tòa án ở Hàn Quốc ngày 17-3 cho biết một thuyền viên Việt Nam đã bị kết án 9 năm tù vì đâm chết một thuyền viên Việt Nam khác khi đang cùng nhau uống rượu hồi năm ngoái, theo tờ The Korea Herald.

Hàn Quốc: 9 năm tù cho thuyền viên Việt đâm chết đồng hương trên bàn nhậu ảnh 1
Trụ sở Tòa án khu vực Daejeon. Ảnh: THE KOREA HERALD

Vụ việc xảy ra vào ngày 20-7-2021, khi bị cáo và nạn nhân, cả hai đều 27 tuổi, đang uống rượu cùng với 4 người khác tại một ngôi nhà ở TP Boryeong, thuộc tỉnh Chungcheong Nam.

Sau khi xảy ra xô xát với một số người trong nhóm, bị cáo đi ra ngoài nhưng rồi cầm hung khí quay lại và đâm nạn nhân tử vong. Nạn nhân chống trả bằng một ống kim loại nhưng bị đâm thêm lần nữa và thiệt mạng.

Tòa án khu vực Daejeon cho biết bị cáo phải nhận hình phạt nghiêm khắc nếu xét đến mức độ nghiêm trọng của hành động đã gây ra, lưu ý rằng người này thậm chí đã cố gắng trốn khỏi hiện trường để giấu vũ khí sau khi đâm nạn nhân.

Tòa không chấp nhận việc bị cáo cho rằng mình bị mất trí tạm thời tại thời điểm gây án do tác động của rượu, nhưng xét thấy bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và ăn năn hối cải.

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.