Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo 'vật thể bay' Triều Tiên

Theo hãng tin Yonhap, chiều 23-5, một vật thể bay “chưa xác định” của Triều Tiên đã bay qua “Đường phân định ranh giới quân sự” (MDL) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, tại khu vực Chorwon ở tỉnh Gangwon phía Đông Hàn Quốc. Vật thể này bị quân đội Hàn Quốc phát hiện vào khoảng 4 giờ chiều (giờ địa phương), Bộ Tổng tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết.

Đại diện quân đội Hàn Quốc cho biết lực lượng vũ trang nước này đã bắn nhiều phát súng và phát loa cảnh cáo. Theo trang tin The Independent, phía biên phòng Hàn Quốc đã bắn khoảng 90 loạt đạn súng máy.

Hiện Hàn Quốc đang tiến hành phân tích xem vật thể này chính xác là gì và cũng đã đặt lực lượng phòng không vào tình trạng cảnh giác cao độ, theo Yonhap. Nhiều người dân địa phương cho rằng "vật thể bay" này có thể là máy bay không người lái của Triều Tiên.

Hàn Quốc đặt lực lượng phòng không vào tình trạng báo động. Ảnh: AP

Cùng ngày 23-5, Triều Tiên đã kịch liệt chỉ trích các tuyên bố lên án mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhắm vào vụ thử tên lửa ngày 21-5 vừa qua của nước này.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định nước này phản đối việc  Hội đồng Bảo an ra thông cáo báo chí lên án vụ thử tên lửa cuối tuần qua của nước này, khẳng định sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều vũ khí hạt nhân hiện đại và đa dạng hơn nữa, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

“Các hành động đáng ghê tởm của Mỹ và những đồng minh, nhằm gây khó khăn cho các chương trình đẩy mạnh sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên, sẽ chỉ làm tăng thêm sự thù địch của đất nước chúng ta đối với họ và thúc đẩy thêm các nỗ lực để đa dạng hóa và hiện đại hóa sức mạnh hạt nhân của đất nước” - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.