Hàng không không được chở cá tầm không rõ nguồn gốc

Đây là một trong những nội dung được Bộ NN&PTNT đề cập trong văn bản ban hành ngày 17-7.

Theo Bộ NN&PTNT, cá tầm có trong danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp thuộc phụ lục CITES (Công ước quốc tế về buôn bán các động vật, thực vật hoang dã nguy cấp). Do đó, các cơ quan liên quan phải chỉ đạo kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán cá tầm không phép; tổ chức đăng ký cho các trại nuôi cá tầm nếu đảm bảo điều kiện theo quy định.

TRUNG THANH - TRỌNG PHÚ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh