Hàng không nối lại 4 đường bay quốc tế

Các hãng hàng không Việt Nam cho biết đang từng bước khôi phục mạng đường bay quốc tế một cách an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch. 

Cụ thể, từ ngày 1-4 đến 30-6-2021, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến bốn đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP.HCM – Sydney (Úc).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ 5 hàng tuần.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4. Từ tháng 5 và 6 tần suất khai thác là 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 5 và thứ 7.

Hàng không nối lại 4 đường bay quốc tế ảnh 1

Các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam về nước thời gian qua. Ảnh: VNA

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ 7 hàng tuần. Các chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney khai thác hai chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ 5 và Chủ Nhật.

Theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Vietnam Airlines lưu ý hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Hàng không nối lại 4 đường bay quốc tế ảnh 2

Ngoài các chuyến bay giải cứu, thời gian qua các hãng hàng không Việt Nam đã thí điểm một số chuyến bay thương mại quốc tế. Ảnh: VNA

Đối với chuyến chở khách từ nước ngoài về Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Về lộ trình nối lại các đường bay quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo bộ và kiến nghị Bộ GTVT triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam gồm ba giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo); giai đoạn 2 triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam có cách ly sau khi nhập cảnh; giai đoạn 3 triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine”.

Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

(PLO)- Nếu thực hiện tốt hình thức đầu tư theo hợp đồng BT, đây sẽ là động lực để TP phát triển bởi đầu tư hạ tầng luôn là bài toán nan giải của TP.HCM.