Hàng không tăng 1.500 chuyến bay dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các hãng bay tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng hơn 1.500 chuyến bay) dịp cao điểm Tết.

Đại diện Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông tin các hãng hàng không tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng hơn 1.500 chuyến bay) dịp cao điểm Tết từ 6-1-2023 đến 5-2-2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Theo đó, các chuyến bay tăng cường tập trung trên các đường bay nội địa giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc...

Trước đó, hồi tháng 8-2022, Vietnam Airlines Group đã công bố tăng tải lần một phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cao điểm tết, với tổng số ghế cung ứng toàn mạng nội địa và quốc tế lên tới hàng triệu ghế.

Hàng không tăng 1.500 chuyến bay dịp Tết ảnh 1

Các hãng hàng không tiếp tục bổ sung hàng nghìn chuyến bay dịp Tết. Ảnh: PLO

Phía hãng cho biết lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày giáp tết. Đặc biệt, hành khách có xu hướng đặt hành trình có ngày khởi hành bay sớm hơn so với các năm trước.

Các hãng lưu ý, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ các quy định về số cân, số kiện hành lý xách tay, hành lý ký gửi.

Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay hai tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa; ba tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế. Hành khách chú ý kiểm tra hành lý ký gửi sau khi hạ cánh, để đảm bảo không bỏ quên hoặc lấy nhầm hành lý của khách khác.

Để phòng tránh mua phải vé giả, vé chưa được xác nhận chỗ, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé trên website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức của hãng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.