Hàng ngàn tấn dưa hấu ùn tắc tại cửa khẩu

“Ðây là giờ cuối cùng trong ngày làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới nhưng hiện tại bến bãi ở khu vực cửa khẩu còn hơn 200 xe hàng hóa (mỗi xe chở từ 20 đến hơn 30 tấn), tính ra hàng ngàn tấn hàng chủ yếu là dưa hấu bị dồn ứ tại cửa khẩu”.

Theo ông Hội, nguyên nhân do hiện nay đang vào thời điểm chính vụ thu hoạch dưa hấu, mỗi ngày có hơn 300 xe chở dưa ở các tỉnh miền Trung đến làm thủ tục xuất khẩu. Trong khi tại khu bãi chợ Pò Chài, Quảng Tây (Trung Quốc) mỗi ngày chỉ tiếp nhận được 200 xe hàng nông sản các loại... Hôm nay (3-4), lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn sẽ cùng các ban, ngành làm việc với các đơn vị quản lý tại cửa khẩu để tìm cách xử lý ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu này.

PL (Theo NDĐT)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh