Hàng ngàn vỉ thuốc tân dược nghi nhập lậu từ Trung Quốc

Chiều ngày 18-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an Đà Nẵng) cho biết, vừa phát hiện bắt giữ nhiều lô hàng chứa thuốc tân dược và rượu vang ngoại nghi nhập lậu từ Trung Quốc về.

Cơ quan công an kiểm tra số thuốc tân dược nghi nhập lậu từ Trung Quốc về. Ảnh: TẤN TÀI

Số hàng này được vận chuyển bằng đường sắt từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Trong 20 kiện thuốc tây được đóng gói thành các thùng các tông, có hàng ngàn vỉ thuốc nhỏ. Theo địa chỉ ghi trên các thùng thuốc tân dược thì địa chỉ người nhận là một số cơ sở phân phối thuốc tây ở Đà Nẵng. 

Hàng ngàn chai rượu vang ngoại không rõ xuất xứ được dán nhãn mác nổi tiếng. Ảnh: TẤN TÀI

Ngoài ra, trong toa tàu này còn chứa hơn 1.476 chai rượu vang ngoại không rõ nguồn gốc. Số rượu này được dán các loại nhãn mác nổi tiếng. Chủ lô hàng đã xuất trình các loại hóa đơn chứng từ (dạng phô tô). Tuy nhiên, theo PC46, các loại giấy tờ này có dấu hiệu sai phạm.

Trước đó, vào chiều ngày 17-12, trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng), lực lượng chức năng tiến hành dừng xe container mang BKS 51C – 47734 do tài xế Lê Duy Hưng (ngụ Thái Bình) điều khiển để kiểm tra. Qua đó, phát hiện hàng chục bao tải chứa hơn 4 tấn áo quần các loại. Số hàng này cũng không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm