Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp

Tại chốt Nguyễn Kiệm, Gò Vấp, lúc 6 giờ 30 sáng nay (1-6), do lượng người từ nhiều hướng đổ về khu vực Ngã năm Gò Vấp để đi về các địa bàn ngoài quận làm việc dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông. 

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 1

Tình trạng ùn tắc diễn ra tại chốt kiểm dịch Nguyễn Kiệm, Gò Vấp.

Đến 8 giờ, lực lượng chức năng chưa thể kiểm soát nhanh chóng việc khai báo y tế và kiểm tra giấy tờ tùy thân của của người dân, nên tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra.

Con đường trở nên quá tải do lưu lượng đổ về ngày một nhiều nên lực lượng chức năng tạm thời xả trạm và tiến hành thiết lập lại ngay sau đó. 

Việc khai báo y tế cũng gặp nhiều khó khăn khi nhiều người dân không sử đụng điện thoại thông minh hoặc không đăng ký  mạng 3G, 4G.

Bà Hồng (65 tuổi) cho biết: "Tôi xài điện thoại cùi bắp, không thể khai báo y tế trên điện thoại nên phải đưa giấy chứng minh nhân dân cho lực lượng chức năng thao tác giúp".

Trước đó, khoảng 9 giờ tối ngày 31-5, 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận Gò Vấp đã được tái lập sau khi tạm gỡ trong buổi trưa cùng ngày. Lực lượng chức năng tại các điểm chốt điều phối các phương tiện lưu thông và người đi lại, hạn chế tối đa người và phương tiện ra, vào, trừ những trường hợp thật sự cần thiết.

Theo đó, người dân muốn vào bên trong quận phải xuất trình được các loại giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND. Đối với những người không mang giấy tờ hoặc người ở trọ phải có người ra bảo lãnh. Riêng đối với người lao động bên trong quận muốn đi ra ngoài phải xuất trình được giấy tờ xác nhận công việc. Tất cả người ra vào đều phải khai báo y tế trước khi được thông chốt.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 2

Xe buýt, xe  vận tải  chìm giữa "rừng" xe máy vào giờ cao điểm tại chốt Nguyễn Kiệm.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 3

Lực lượng chức năng chưa thể kiểm soát nhanh việc khai báo y tế và xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công việc.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 4

Chốt Nguyễn Kiệm được lập tối 31-5.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 5

Người dân tập trung trên và dưới chân cầu vượt để làm theo các thủ tục bắt buộc.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 6

Người dân mòn mỏi chờ đợi hoàn các thủ tục đăng kí khai báo y tế.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 7

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân quét mã, khai báo theo đúng quy định

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 8

Người lao động đi làm phải mang theo giấy xác nhận công việc.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 9

Nhiều người gặp khó khăn khai báo khi không có mạng internet, không xài điện thoại thông minh.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 10

Dòng xe nối dài trên đường Nguyễn Kiệm, phường 3, Gò Vấp.

Hàng ngàn xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch ở Gò Vấp ảnh 11

Trước tình trạng ùn tắc diễn ra trong khoảng hơn 2 tiếng, lực lượng chức năng phải xả trạm và tiến hành thiết lập lại ngay sau đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.