Hàng trăm giáo viên được khám sức khỏe từ những 'blouse trắng đặc biệt’

100 thầy cô giáo là ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và nhiều học sinh, sinh viên vừa được trải nghiệm chương trình khám sức khỏe miễn phí. Tại đây các thầy cô, học sinh, sinh viên được thăm khám về các vấn đề răng miệng, mắt, tai mũi họng…

Đặc biệt, những ‘bác sĩ’ trực tiếp khám bệnh cho các thầy cô là những giáo sư, bác sĩ đang là giảng viên và những sinh viên khối ngành sức khỏe của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Ngoài ra còn có các y bác sỹ, dược sĩ, chuyên gia sức khỏe của các đối tác là những cơ sở khám chữa bệnh lớn ở TP.HCM.

Những "bác sĩ" đặc biệt đang khám răng miệng cho các thầy cô

Bà Trần Thúy Trâm Quyên, Phó hiệu trưởng trường, cho biết đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án “HIU Care” lần đầu tiên được trường tổ chức và bắt đầu nhân kỉ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Hoạt động sẽ được tiếp nối bằng các chuỗi hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho đội ngũ thầy cô và các em học sinh THPT như: Khám mắt với “Triệu đôi Mắt sáng”; Khám răng với “Xe Nha Lưu động – Vì nụ cười mãi xinh” và “Một ngày làm dược sĩ”…

“Dự án không chỉ mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho học sinh, sinh viên, thầy cô giáo mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp các sinh viên có định hướng rõ ràng hơn về khối ngành sức khỏe và có được những lựa chọn đúng đắn trước giai đoạn hướng nghiệp quan trọng của cuộc đời” – bà Quyên chia sẻ.

Học sinh, sinh viên được khám mắt miễn phí. Ảnh: NT

Trường cũng công bố gói học bổng 36 tỷ đồng dành những thí sinh giỏi trúng tuyển vào trường năm 2022.

Trong đó, có đến 49 suất, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng (100% học phí một năm học) dành cho những sinh viên khối ngành sức khỏe. Học bổng ưu tiên cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động cộng đồng, có truyền thống gia đình công tác và đóng góp trong ngành y tế. 

Cũng trong dịp này, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đã ký kết hợp tác với 12 tập đoàn, doanh nghiệp, thành lập Hội đồng cố vấn doanh nhân và phát động “HIU Start up 2022” để tạo điều kiện cho sinh viên trường có môi trường kiến tập, thực tập, trải nghiệm khởi nghiệp ngay khi còn trên ghế giảng đường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm