Hàng trăm ngàn đơn hàng được giao sau khi shipper tự xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00

Từ ngày 24-9, Sở Công Thương đã yêu cầu các đơn vị tổ chức phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho đội ngũ shipper (người giao hàng) để họ tự xét nghiệm và chịu trách nhiệm tầm soát dịch bệnh của bản thân.

Hoàn thành trăm ngàn đơn hàng

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết từ ngày 25-9, bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 do TP.HCM cung cấp miễn phí đã được Gojek phân phối tại 36 địa điểm, hoạt động từ 6 giờ sáng đến 16 giờ.

Gojek đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu tập huấn, quy trình tự xét nghiệm với minh họa cụ thể, rõ ràng, đảm bảo an toàn theo đúng các hướng dẫn của cơ quan y tế, gửi tới các tài xế thông qua mã QR.

Hàng trăm ngàn đơn hàng được giao sau khi shipper tự xét nghiệm ảnh 1

Shipper đến các điểm xét nghiệm nhận kit xét nghiệm nhanh. Ảnh: ĐT.

Hàng trăm ngàn đơn hàng được giao sau khi shipper tự xét nghiệm ảnh 2Shipper sẽ tự xét nghiệm. Ảnh: ĐT.

Hàng trăm ngàn đơn hàng được giao sau khi shipper tự xét nghiệm ảnh 3

Các shipper được hướng dẫn tận tình. Ảnh: ĐT.

Theo Gojek, để tránh tụ tập đông người, hãng đã sử dụng công nghệ để sắp xếp khung thời gian và cũng tích hợp vào mã QR này để hẹn giờ đối tác tài xế đến nhận bộ kit và thực hiện xét nghiệm nhanh dưới sự giám sát về chuyên môn, theo hướng dẫn của Sở Công Thương. Trung bình, mỗi giờ có khoảng 10-15 đối tác tài xế tại một điểm test. 

Tính đến ngày 27-9, 80% số đối tác tài xế Gojek nhận được tin nhắn đã được nhận bộ xét nghiệm. Sau khi xác minh kết quả xét nghiệm do tài xế chuyển lên hệ thống, Gojek đã tổng hợp và hoàn tất cập nhật kết quả này lên cổng thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông. 

Lượng tài xế đủ điều kiện hoạt động đã tăng lên 90% so với ngày 24-9, giúp hoàn tất hàng trăm ngàn đơn hàng phục vụ người dân trong vòng ba ngày sau khi triển khai chương trình.

"Từ nay đến 30-9, các shipper sẽ không phải trả bất cứ một khoản chi phí nào để thực hiện xét nghiệm nhanh. Chúng tôi sẽ đưa ra các phương án hỗ trợ hoạt động xét nghiệm nhanh của các đối tác tài xế trong thời gian tiếp theo một cách hiệu quả nhất" - đại diện Gojek Việt Nam chia sẻ.

Đại diện hãng Beamin cho biết trước đó hãng đã liên kết với một số bệnh viện để test miễn phí cho shipper. Sau đó, từ ngày 27-7, Beamin cũng bắt đầu phát kit xét nghiệm nhanh cho shipper tự xét nghiệm.

Đối với hãng Be Group, đơn vị này cho biết đơn vị đã phát ra hàng ngàn bộ kit test nhanh cho các đối tác tự thực hiện xét nghiệm.

Cung cấp thêm kit xét nghiệm

Đại diện Grab Việt Nam cho biết chưa đến ba ngày, Grab đã phát hơn 1/3 số lượng bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên do Sở Y tế TP.HCM. Công ty cũng đã cập nhật kết quả xét nghiệm vào kho dữ liệu dùng chung của TP theo quy định.

Theo Grab, đơn vị đã sắp xếp nhiều điểm phát bộ xét nghiệm COVID-19 và gửi thông báo cụ thể về thời gian, địa điểm đến từng đối tác tài xế để không xảy ra tình trạng tập trung đông người tại điểm phát. 

Hàng trăm ngàn đơn hàng được giao sau khi shipper tự xét nghiệm ảnh 4

Grab cũng tổ chức nhiều điểm xét nghiệm cho shipper. Ảnh: ĐT.

Trung bình mỗi đối tác tài xế chỉ mất khoảng 5 - 10 phút để hoàn tất thủ tục nhận bộ xét nghiệm, không xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông người tại các điểm phát.

Đại diện Grab chia sẻ: “Theo thông báo mới nhất chúng tôi nhận được, ngày 29-9, Sở Công Thương TP.HCM sẽ cung cấp thêm bộ xét nghiệm cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Đây là thông tin đáng mừng cho thấy sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ của lãnh đạo TP.HCM nói chung và Sở Công Thương nói riêng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và lực lượng shipper. Đồng thời đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực phân bổ số lượng bộ xét nghiệm COVID-19 đến các đối tác, giúp đối tác có thể hoạt động thuận tiện theo quy định của cơ quan chức năng.”

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

(PLO)- Nguồn điện phía Bắc đang khó khăn, nước về các hồ thủy điện bị cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng.  Do đó, vai trò của trục truyền tải điện 500kV Bắc – Nam, đặc biệt là đoạn tuyến từ Hà Tĩnh đến Nho Quan (Ninh Bình) có ý nghĩa rất quan trọng.
Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

(PLO)-  Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo trong tháng 6 có khả năng hình thành hoạt động của bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển Đông và có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.