Hàng vạn người sẽ tham dự Vesak 2014

Theo đó, từ ngày 7 đến 11-5 tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), đại lễ với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ” sẽ chính thức diễn ra.

Theo ban tổ chức, năm nay đại lễ dự kiến tiếp đón 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, học giả, nhà nghiên cứu Phật học cùng các Phật tử thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới cùng hàng vạn đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh những hội thảo khoa học mang tính hàn lâm, học thuyết tư tưởng nhằm tìm ra hướng đi và giải pháp cho những khủng hoảng, mâu thuẫn xung đột để cùng nhau thực hiện thành tựu các mục tiêu của LHQ. Năm nay, Vesak 2014 sẽ tổ chức các lễ hội tâm linh văn hóa và chương trình trồng cây hưởng ứng bảo vệ môi trường và phát quà từ thiện cho quỹ khuyến học.

Vesak 2014 là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của LHQ nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Đây là lần thứ hai đại lễ được tổ chức tại Việt Nam.

V.THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.