Hành khách và chó cưng mở cửa thoát hiểm khi máy bay cất cánh

Một chuyến bay của hãng hàng không Delta đã phải tạm dừng sau khi một cặp vợ chồng cùng chú chó giống Great Dane của họ trốn khỏi máy bay bằng máng trượt khẩn cấp, hãng AP đưa tin.

Người phát ngôn Morgan Durrant của hãng hàng không cho biết vụ việc xảy ra hôm 21-12, khi máy bay đang trên đường băng và chuẩn bị cất cánh từ sân bay LaGuardia, TP New York, bang New York đến TP Atlanta, bang Georgia, Mỹ.

Hành khách và chó cưng mở cửa thoát hiểm khi máy bay cất cánh ảnh 1
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Delta. Ảnh: EPIC FLIGHT 

Các nhân chứng trên máy bay cho biết anh Antonio Murdock, 31 tuổi bỗng dưng hoảng loạn, mở cửa cabin và nhảy ra ngoài máy bay bằng máng thoát hiểm. Tiếp đó, vợ anh ta là Brianna Greco, 27 tuổi cùng con chó nhảy theo.

Hai vợ chồng đến từ TP Lake Worth, bang Florida ngay lập tức bị bắt giam với nhiều tội danh khác nhau. Chú chó tên Rain đã được chuyển đến một trung tâm động vật ở quận Brooklyn.

Anh Murdock sau đó cho biết anh ta bị hoảng loạn.

“Tôi đã yêu cầu họ để tôi đi ba hay bốn lần gì đó. Họ nói rằng họ sẽ không thể dừng chuyến bay và tôi thì cảm thấy chóng mặt. Tôi chỉ nghĩ đó là một cánh cửa thông thường” - anh Murdock nói với luật sư.

Hành khách Brian Plummer đi cùng chuyến bay với anh Murdock nói với báo The New York Times rằng trước khi ra khỏi máy bay, cặp đôi này đã thay đổi chỗ ngồi nhiều lần vì chuyến bay cũng nhiều chỗ trống. Sau đó, anh Mudock đứng lên, phớt lờ yêu cầu về chỗ ngồi của tiếp viên hàng không. Anh ta cũng nói rằng anh ta bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Máy bay sau đó buộc phải quay trở lại để chuyển các hành khách qua một chuyến bay khác.

Vụ việc gợi lại trường hợp năm 2010 của tiếp viên hàng không Steven Slater của hãng JetBlue. Anh này đã kích hoạt máng trượt trong một cơn giận dữ khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Kennedy. Anh này trước đó đã chửi bới một hành khách rồi cầm lấy một cốc bia và trượt xuống đường băng. Tiếp viên Slater bị kết án một năm quản chế sau khi hoàn thành chương trình điều trị theo lệnh của tòa án.