Hậu Giang nói về việc đăng ký online nhưng vẫn đến xã xác nhận giấy đi đường

Trưa 13-10, lý giải về việc đăng ký giấy đi đường online nhưng người dân vẫn phải đến UBND xã, phường, thị trấn để ký xác nhận, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang cho hay tỉnh tổ chức đăng ký online chỉ để rút ngắn thời gian bà con không phải lên tỉnh để xin giấy đi liên tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh này ra văn bản hướng dẫn người dân và DN có thể đăng ký giấy đi đường bằng hình thức trực tuyến. Cụ thể, từ ngày 13-10, người dân, DN cần truy cập vào vào cổng dịch vụ công tỉnh Hậu Giang tại website: https://dichvucong.haugiang.gov.vn để đăng ký giấy đi đường ra, vào tỉnh.

Hậu Giang nói về việc đăng ký online nhưng vẫn đến xã xác nhận giấy đi đường ảnh 1
Sau khi chụp ảnh, nộp đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn thì nhận được hồi đáp yêu cầu “Đề nghị bổ sung xác nhận của UBND cấp xã, phường vào đơn đề nghị cấp giấy đi đường”.

Hồ sơ gồm đơn đề nghị cấp giấy đi đường, bản chụp CMND hoặc CCCD và bản chụp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh. Thời gian xử lý cấp giấy đi đường trong một ngày làm việc từ khi tiếp nhận đủ hồ sơ, kể cả thời gian xử lý liên thông từ tỉnh đến huyện, xã.

Trong sáng 13-10, nhiều người dân Hậu Giang phản ánh sau khi chụp ảnh, nộp đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn thì nhận được hồi đáp yêu cầu “Đề nghị bổ sung xác nhận của UBND cấp xã, phường vào đơn đề nghị cấp giấy đi đường”.

Anh Huỳnh Minh N. (ngụ TP Vị Thanh), bày tỏ: “Nếu đã đăng ký online mà còn đến xã phường xác nhận thì cũng như không. Nếu đến xã phường thì tự nộp tại một cửa, tôi chưa rõ vì sao đã bố trí chuyện đăng ký online rồi cũng phải tự thân đi làm”.

Cùng quan điểm, anh Hồ Chí D. (ngụ huyện Châu Thành A) so sánh: “Làm việc online mà phải đến xã công chứng, công chứng xong lại chụp rồi nộp, trong khi đó văn bản hướng dẫn có thể hiện xử lý liên thông từ tỉnh đến huyện, xã”.

Hậu Giang nói về việc đăng ký online nhưng vẫn đến xã xác nhận giấy đi đường ảnh 2
Giao diện website đăng ký cấp giấy đi đường ra, vào tỉnh của Hậu Giang.

Theo ông Đồng Hoàng Dũng, công dân địa phương nào thì đến UBND cấp xã, phường để xác nhận là người ngụ ở địa phương và có xin rời khỏi tỉnh. Sau đó nộp lên tỉnh qua hình thức trực tuyến để UBND tỉnh kiểm tra, ban hành giấy đi đường liên tỉnh cho bà con.

“Tổ chức đăng ký trực tuyến nhằm để bà con khỏi mắc công đi lên tỉnh để nộp, đây là điểm mới của Hậu Giang so các nơi khác rồi. Đúng ra người dân sau khi ký xác nhận ở xã phường xong phải lên tỉnh nộp thì rất lâu, chúng tôi tổ chức đăng ký như thế này và yêu cầu giải quyết trong ngày sẽ tiện cho người dân hơn” - người phát ngôn UBND tỉnh Hậu Giang giải thích.  

 Xin giấy đi đường ra vào tỉnh Hậu Giang bằng online
Xin giấy đi đường ra vào tỉnh Hậu Giang bằng online

(PLO)- Bên cạnh hình thức xin cấp giấy trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và các bộ phận một cửa cấp huyện, xã, hiện người dân và DN có thể đăng ký giấy đi đường bàng hình thức trực tuyến.