Hậu Giang xử 39 bị cáo đá gà ăn tiền

TAND thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) vừa đưa ra xét xử 39 bị cáo tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 20 ngày 3-10-2018, Công an tỉnh Hậu Giang kết hợp với Công an thành phố Vị Thanh tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà được thua bằng tiền tại xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ.

Hậu Giang xử 39 bị cáo đá gà ăn tiền ảnh 1

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: H.T

VKS xác định có tám bị cáo đã tổ chức cho các con bạc tham gia. Các bị cáo chia nhau nhiệm vụ từ phương tiện để đưa rước người chơi vào sân gà, sắp xếp sân đá, ghi sổ, thu tiền xâu, làm trọng tài…

Đối với những người tham gia, qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định những người này chỉ thông qua người tổ chức để theo dõi. Khi nào có kết quả thắng thua thì cũng thông qua những người này để giao nhận tiền.

Tính đến thời điểm bắt quả tang, nhóm các bị cáo này đã tổ chức bốn trận đá gà, trong đó, trận thứ tư đang diễn ra thì bị bắt quả tang, chưa phân định kết quả.

Sau bốn ngày xét xử, HĐXX TAND thị xã Long Mỹ đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Trung Khoa sáu năm sáu tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc. 38 bị cáo còn lại bị tòa tuyên phạt với mức án từ ba tháng đến ba năm, tùy theo tình tiết giảm nhẹ. Một vài bị cáo do phạm tội lần đầu nên được tòa cho hưởng án treo... 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp
Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

(PLO)- Quốc hội đã có sự thay đổi mạnh trong công tác lập pháp; Chính phủ cũng có nhiều phiên họp định kỳ về xây dựng pháp luật. Đây là chỉ dấu quan trọng về định hướng pháp luật vì sự phát triển.