Hầu tòa vì bênh cha nuôi

Tháng 8-2015, anh N. đang nhậu với bạn thì cha nuôi của Hùng đến kéo ghế ngồi nhậu chung nhưng anh N. không đồng ý khiến hai bên cự cãi, xô xát. Thấy cha nuôi bị đánh bầm mặt, Hùng đi lại nhóm anh N. ẩu đả, kết quả là anh N. bị trọng thương với thương tích 43%. Hùng bỏ trốn sau đó bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Hùng cho rằng chỉ có ý đánh để hù dọa chứ không có ý chém anh N., do vấp ngã nên kiếm của Hùng mới chém trúng người anh N. Khi tòa hỏi bị cáo có muốn thực nghiệm lại hiện trường không, Hùng nói không nhưng sau đó lại đưa ra đề nghị này...

HĐXX nhận thấy người bị hại N. yêu cầu Hùng bồi thường hơn 200 triệu đồng nhưng anh N. vắng mặt nên cần phải hoãn xử. Lẽ ra HĐXX hoãn từ phần thủ tục nhưng vẫn tiến hành xét hỏi là để làm rõ một số vấn đề khác trong vụ án.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.