HĐND Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều nhân sự

Chiều 19-10, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường). Kỳ họp nhằm tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung nhiều nhân sự HĐND và thông qua nhiều tờ trình của UBND TP liên quan kinh tế - xã hội.

HĐND Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều nhân sự ảnh 1

Ông Tô Văn Hùng. Ảnh: TẤN VIỆT

Kỳ họp có sự tham dự của 45/48 đại biểu HĐND TP, ba đại biểu vắng mặt có lý do.

Tại kỳ họp, có 45/48 (tỉ lệ 93,75%) đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Đô thị HĐND TP đối với ông Tô Văn Hùng.

Ông Tô Văn Hùng được miễn nhiệm chức danh nói trên để chuẩn bị cho việc UBND TP công bố quyết định bầu ông giữ chức giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng.

Có 45/48 đại biểu (tỉ lệ 93,75%) đồng ý miễn nhiệm chức danh phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP đối với ông Lê Văn Quang. Ông Quang trước đó đã có đơn xin thôi việc trước tuổi hưu.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng thống nhất miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND TP đối với ông Lê Văn Tam (nguyên Giám đốc Công an TP, đã nghỉ hưu) và các ông Trần Văn Sơn (nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT, nay là Phó trưởng ban Nội chính Thành ủy), ông Lê Quang Nam (nguyên Giám đốc Sở TN&MT, nay là Bí thư quận ủy Cẩm Lệ). 

HĐND Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều nhân sự ảnh 2

Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu kín miễn nhiệm các chức danh. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngoài ra, HĐND TP Đà Nẵng cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung các chức danh Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách và Trưởng ban Đô thị HĐND TP.   

Cùng với đó, HĐND TP Đà Nẵng sẽ bầu bổ sung Ủy viên UBND TP đối với các ông Tô Văn Hùng, Vũ Xuân Viên (Giám đốc Công an TP) và ông Trần Phước Sơn (Giám đốc Sở KH&ĐT).

Trước đó, chiều 17-10, Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng đã công bố các quyết định điều động bà Huỳnh Thị Tam Thanh, Bí thư quận ủy Cẩm Lệ giữ chức phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. 

Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN&MT, được điều động giữ chức bí thư quận ủy Cẩm Lệ. Đây cũng là lần thứ hai ông Lê Quang Nam giữ chức vụ này. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.