Hệ thống họp trực tuyến đầu tiên phục vụ Thủ tướng chỉ đạo chống dịch đến tận xã

0:00 / 0:00
0:00

Chiều tối 2-9, từ phòng làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua hệ thống trực tuyến với toàn bộ 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, TP phía Nam đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đây là hệ thống họp trực tuyến đầu tiên phục vụ Thủ tướng kiểm tra, chỉ đạo, điều hành trực tiếp xuống các “pháo đài”, giúp công tác phòng, chống dịch COVID-19 được nhanh chóng, kịp thời đến các vùng dịch có diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao.

Hệ thống họp trực tuyến đầu tiên phục vụ Thủ tướng chỉ đạo chống dịch đến tận xã ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính (bên phải) kiểm tra một trạm y tế lưu động tại TP.HCM hôm 26-8. Ảnh: VGP

Sau khi đi kiểm tra việc chống dịch tại các xã, phường, thị trấn của TP.HCM, TP Hà Nội, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thủ tướng đã chỉ đạo thiết lập trung tâm chỉ huy và kiểm tra trực tuyến về phòng, chống dịch ngay tại phòng làm việc của Thủ tướng.

Với nhiệm vụ Thủ tướng giao, lãnh đạo Bộ TT&TT đã chỉ đạo Cục Bưu điện Trung ương phối hợp với tập đoàn VNPT và Viettel triển khai ngay hệ thống họp trực tuyến phục vụ chỉ đạo điều hành của Thủ tướng đến tất cả các xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, TP phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ TT&TT, hai tập đoàn Viettel và VNPT đã huy động lực lượng tối đa phối hợp cùng các xã, phường, thị trấn thần tốc triển khai. Sau ba ngày, hệ thống đã hoàn thành việc kết nối.

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Bộ TT&TT, Tập đoàn Viettel và VNPT, chỉ trong thời gian ngắn đã thiết lập được hệ thống đảm bảo chất lượng. Hệ thống này sẽ là công cụ đắc lực để người đứng đầu Chính phủ sử dụng thường xuyên trong việc kiểm tra, giám sát, chỉ đạo điều hành đến cấp xã, phường, thị trấn trong tình hình diễn biến dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp tại các tỉnh, TP phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16.

Việc sau ba ngày hệ thống trực tuyến được thiết lập thể hiện quyết tâm đưa công nghệ vào công tác phục vụ phòng, chống dịch, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

(PLO)- Bí thư Nguyễn Văn Nên kỳ vọng đôi bên tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác thiết thực, cùng nhau vượt qua thử thách trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động.