Hiểm hoạ từ những cuộn sắt thép trên container

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Những cuộn thép trên container đã không ít lần gây tai nạn, thậm chí khiến nhiều người bị thương nặng.

Ngày 15-3, một xe đầu kéo kéo theo rơ moóc chở cuộn sắt nặng hơn 20 tấn, chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, hướng từ khu chế xuất Tân Thuận quận 7, TP.HCM. Khi ra tới quốc lộ 1 thì cuộn sắt bất ngờ đè trúng cabin xe đầu kéo.

Nguyên nhân là khi xe đến ngã tư Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) tài xế thắng gấp để dừng đèn đỏ. Lúc này, xích chằng cuộn sắt bị đứt, đã lao về phía trước và đè trúng cabin xe đầu kéo.

Hiểm hoạ từ những cuộn sắt thép trên container ảnh 1

Đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc chở cuộn thép. Ảnh: HT.

Rất may, tài xế đã kịp thời tháo chạy và không bị thương.

Trước đó, ngày 5-3, cũng hoàn cảnh tương tự, dây xích chằng cuộn sắt bị đứt đã đè trúng người đàn ông bán vé số ven đường. Sự việc khiến người bán vé số bị thương nặng.

Ngày 4-4-2021, một xe container di chuyển trên quốc lộ 51, hướng từ Biên Hòa đi Bà Rịa-Vũng Tàu, khi qua Trạm thu phí T2 (xã Long Phước, huyện Long Thành) đã tông văng dải phân cách giữa đường khiến xe bị gãy trục đầu xe và rơ moóc phía sau, khiến hai cuộn thép trên xe lăn xuống đường.

Vụ tai nạn khiến một ô tô hướng ngược lại không né kịp, lạc tay lái, lao lên dải phân cách và hư hỏng nặng.

Về vấn đề này, đại diện Thanh tra giao thông, Sở GTVT TP.HCM cho biết đến nay đơn vị chưa xử phạt trường hợp xe container ràng buộc hàng trên xe không chắc chắn khi di chuyển.
Bởi lực lượng thanh tra giao thông chỉ kiểm tra ở các xe đầu kéo khi dừng tại bến hay trạm cân. Đối với các phương tiện chạy trên đường, việc xử lý thuộc thẩm quyền cảnh sát giao thông.
Trong khi đó, ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP.HCM lý giải: Sở dĩ có những vụ tai nạn như trên là do quy trình xếp, ràng buộc không đảm bảo.
Theo đó, Ban An toàn giao thông đã nhiều lần kiến nghị lên các Cảng, Hiệp hội vận tải chú trọng đến các khâu ràng buộc để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông. Đồng thời, kiến nghị các đơn vị vận tải cần trang bị chuyên dụng để vận chuyển cuộn thép nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.