Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất”

0:00 / 0:00
0:00
(PL)- Năm học 2022-2023 đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Trường ĐH KHXH&NV ở TP.HCM khi là năm đầu tiên thực hiện cơ chế tự chủ.

Ngày 15-10, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Được mời phát biểu cùng tân sinh viên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mang theo hai cuốn sách: Tất cả đều là chuyện nhỏ và Bán nông bán X giới thiệu với các em. Nhân dịp này, ông cũng dành tặng cho trường một tủ sách.

Tham dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, ca sĩ Orange....

Đồng thời, trường cũng chào đón hơn 4.000 tân sinh viên, học viên cao học vừa trúng tuyển trong đợt tuyển sinh năm 2022 vừa qua.

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất” ảnh 1
Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất” ảnh 2

Sinh viên các ngành học hân hoan đón năm học mới. Ảnh: P.ANH

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Phương Lan, Hiệu trưởng trường cho biết trải qua một năm học đầy thách thức vì dịch bệnh COVID-19 với nhiều hạn chế vật chất và nguồn lực nhưng tập thể trường luôn đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, để gặt hái nhiều thành công trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong phục vụ cộng đồng.

Cụ thể như trường đã hoàn thành chương trình giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đào tạo và quản lý đào tạo, đẩy mạnh kiểm định chương trình đào tạo, đẩy mạnh và chuyên nghiệp hóa công tác chăm sóc người học, tiên phong thành lập hội đồng đạo đức nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội và nhân văn, ….

Theo PGS.TS Phương Lan, năm học 2022-2023 đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của trường, đó là năm đầu tiên thực hiện cơ chế tự chủ, tạo tiền đề cho sự phát triển của trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất” ảnh 3

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: P.ANH

Gửi gắm đến học viên, sinh viên, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, chia sẻ rằng: Chúng ta đang sống trong một xã hội chịu sự tác động mạnh mẽ của quá trình toàn cầu hóa, các thể chế chính trị kinh tế đan xen nhau, sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, tri thức mới được kiến tạo không ngừng, nhu cầu thị trường lao động cũng thay đổi nhanh chóng.

Bối cảnh này đòi hỏi chúng ta, những người nhân văn với bộ giá trị cốt lõi, sáng tạo, dẫn dắt, trách nhiệm, cần suy nghĩ sâu sắc để định hình suy nghĩ và hành động, hướng đến những giá trị tốt đẹp của dân tộc, của nhân loại, thể hiện xây dựng khát vọng kiến tạo tương lai của đất nước để phồn vinh.

“Tôi mong, các bạn hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất. Với sức trẻ của mình và lợi thế của thời đại, các bạn hãy không ngừng phấn đấu để đóng góp và lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của trường, cùng đóng góp cho xã hội, đất nước Việt Nam yêu dấu” – PGS.TS Phương Lan mong mỏi.

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất” ảnh 4

Phó hiệu trưởng Phạm Tấn Hạ (thứ hai bìa phải) trao tặng học bổng toàn phần 4 năm học cho 3 thủ khoa đầu vào năm học này. Ảnh: P.ANH

Tại buổi lễ, trường cũng vinh danh và trao học bổng các thủ khoa theo các phương thức tuyển sinh đầu vào năm 2022 và các tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong học tập vừa qua.

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất” ảnh 5

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương giao lưu cùng tân sinh viên. Ảnh: USSH

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV: “Hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất” ảnh 6

Sự xuất hiện của ca sĩ Orange trong lễ khai giảng khiến nhiều tân sinh viên háo hức mong chờ. Ảnh: USSH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.