HLV của U-23 Tajikistan từ chức dù thắng Thái Lan

(PLO)- Kẻ thua cuộc là Sritaro của Thái Lan thì lạc quan, kẻ "đè" Thái Lan xuống vị trí chót bảng Erghashev lại từ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là trường hợp xảy ra ở bảng C vòng chung kết U-23 châu Á sau trận U-23 Thái Lan thua Tajikistan 0-1. Sau khi đánh bại Thái Lan thì HLV Mubin Erghashev của Tajikistan bất ngờ tuyên bố từ chức, còn HLV Issara Sritaro của Thái Lan lại lạc quan về tương lai của đội bóng dù bị loại với vị trí chót bảng.

Esghashev.jpg
Giúp Tajikistan đánh bại Thái Lan, nhưng không đưa được đội vào tứ kết HLV Mubin Erghashev tuyên bố từ chức. Ảnh: AFC

HLV Mubin Erghashev của Tajikistan làm nên lịch sử khi đưa đội bóng trẻ này có chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á. Tuy nhiên chiến thắng này cũng không thể giúp đội bóng Trung Á đi tiếp do trước đó toàn thua hai trận và lượt trận cuối cùng Iraq bất ngờ đánh bại nhà đương kim vô địch giải là Saudi Arabia.

HLV Mubin Erghashev nói: “Thật khó để có được một tâm lý thi đấu tốt khi hai trận trước đó, chúng tôi toàn thua. Thế mà cuối cùng chúng tôi cũng đánh bại được Thái Lan, làm nên chiến thắng đầu tiên của đội trẻ Tajikistan. Tuy nhiên chiến thắng này không giúp Tajikistan đi tiếp.Tôi rất thất vọng. Tôi xin từ chức!?”.

Vị HLV này cũng cám ơn fan hâm mộ, cám ơn những học trò của mình đã chơi hết sức để có được chiến thắng Thái Lan trước khi rời Qatar. HLV Erghashev cũng nêu quan điểm chịu hoàn toàn trách nhiệm trước ba trận đấu của đội. Ông Erghashev cám ơn học trò bởi họ đã thi đấu và tuân thủ đúng đấu pháp do ông đề ra, song trình độ của Tajikistan khác với Iraq và Saudi Arabia.

Sritaro.jpg
...Trong khi HLV Issara Sritaro lạc quan về đội trẻ Thái Lan có một tương lai xán lạn. Ảnh: AFC

Trong khi đó nhà cầm quân Issara Sritaro của Thái Lan nói: “Đội U-23 của chúng tôi đã thể hiện tốt hơn những gì mong đợi, đội đang có một tương lai tươi sáng”. HLV Sritaro cũng cám ơn fan Thái Lan đã ủng hộ đội, bên cạnh đó, ông cũng xin lỗi vì đội trẻ Thái Lan không đem lại kết quả như fan mong đợi.

Sritaro còn cho rằng, đội trẻ Thái Lan không đạt được điểm rơi phong độ tốt cho từng trận. Trong trận thua Tajikistan, Thái Lan đã tạo ra nhiều cơ hội, song dứt điểm kém. Cũng theo lời HLV Sritaro thì nhìn chung, U-23 Thái Lan đã thể hiện hơn những gì mong đợi, học hỏi được nhiều thứ và quan trọng là có một tương lai tươi sáng và nhiều cầu thủ giàu triển vọng cho tương lai như Choolthong Waris, Erawan Garnier...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm