HLV Klopp không quan tâm đến việc Liverpool thiết lập kỷ lục

Rạng sáng nay (6-7), Liverpool đã giành chiến thắng nhọc nhằn 2-0 trước Aston Villa ở vòng 33 Premier League. Phải đến những phút cuối trận, The Kop mới tìm được hai bàn thắng để giải quyết trận đấu.

Mane ghi bàn mở điểm trong chiến thắng 2-0 của Liverpool. ẢNH: GETTY IMAGES

Hiện tại, Liverpool đang có 89 điểm trên bảng xếp hạng Premier League. Trong 5 trận còn lại, Liverpool có khả năng cân bằng, thậm chí vượt qua kỷ lục 100 điểm mà Man City đạt được ở mùa giải 2017-2018. 

The Kop đã có 24 trận thắng liên tiếp trên sân nhà Anfield, đồng thời, thầy trò HLV Klopp cũng có 17 trận thắng liên tiếp trên sân nhà ở mùa giải này.

Với việc Liverpool đã hoàn thành giấc mơ vô địch nước Anh sau 30 năm chờ đợi, mọi sự chú ý với người hâm mộ The Kop là những… kỷ lục. Tuy nhiên, HLV Klopp lại không quan tâm đến điều đó. Ưu tiên của Klopp chỉ là chiến thắng trong từng trận đấu.

“Chúng tôi không đến đây với những con số và phá vỡ kỷ lục. Liverpool chỉ tập trung vào từng trận đấu và điều đó là không thay đổi”, chiến lược gia người Đức nói, “Tôi thậm chí còn không biết đến các con số. Dĩ nhiên chúng tôi biết mình đang có 89 điểm nhưng đó không phải là vấn đề lớn”.

Klopp không quan tâm đến việc tạo kỷ lục ở Liverpool. ẢNH: REUTERS

“Nếu Liverpool có thể làm điều gì đó đặc biệt thì thật tuyệt nhưng chúng tôi thực sự không nghĩ quá nhiều đến nó. Nếu chúng tôi muốn có nhiều điểm để thiết lập kỷ lục, chúng tôi cần thắng tất cả các trận còn lại, nó không có gì khó khăn. Các chàng trai của tôi biết điều đó và không cần thiết phải đề cập đến nó ở đây”, Klopp tự tin nói.

Klopp cũng chỉ ra vấn đề khó khăn của Liverpool trong trận thắng trước Aston Villa. Đó là… những con gió. Klopp tỏ ra hài lòng khi Liverpool phản ứng rất tốt trước khó khăn, đặc biệt là khi Roberto Firmino, Jordan Hendeson được tung vào sân khi trận đấu còn 30 phút nữa.

Liverpool thực sự gặp khó trước Aston Villa. ẢNH: GETTY IMAGES

“Không phải ai cũng vui khi tôi đề cập đến nó, nhưng những cơn gió mạnh đã khiến Liverpool thật sự gặp khó trong trận đấu”, Klopp chia sẻ, “Chúng tôi không thật sự chiếm ưu thế trong tình huống này. Đó là lí do vì sao Liverpool gặp một số vấn đề. Nhưng cách chúng tôi tiếp cận trận đấu, cách các cầu thủ lắng nghe chỉ đạo của tôi sau giờ nghĩ cũng như ở lần uống nước đầu tiên đã giúp Liverpool cải thiện hơn trên sân”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm