HLV Park Hang-seo triệu tập 15 cầu thủ cũ lên tuyển

Tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra, đánh giá và tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U-22+2 Việt Nam vì ngôi vô địch SEA Games 30, ông Park Hang-seo quyết định triệu tập thêm nhiều gương mặt mới trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ hai của tháng 7.

So với lần tập trung ngắn ngày lần đầu tiên, quân số của đội tuyển trẻ tăng lên 26 cầu thủ, trong đó có 15/18 cầu thủ cũ góp mặt trở lại. Theo VFF, số cầu thủ còn lại đều là những gương mặt mới hoặc đã từng khoác áo đội tuyển trẻ Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước khi như Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam.

Đội tuyển trẻ U-22 Việt Nam tích cực tập luyện trong các đợt tập trung xen kẽ giải vô địch quốc gia từ đầu tháng 7 đến tháng 10 chuẩn bị săn vàng SEA Games 30. Ảnh: NGỌC DUNG

Với thành phần đó, HLV Park Hang-seo muốn thử nghiệm những nhân tố mới và kiểm tra đánh giá lại phong độ của những gương mặt đã từng lên tuyển như Tiến Linh hay Thanh Sơn ở lần tập trung vừa qua.

Vì thế, những cầu thủ không có tên trong đợt tập trung ngắn hạn lần này hoặc chưa triệu tập không có nghĩa là nằm ngoài kế hoạch của HLV Park Hang-seo.

Từ nay cho đến SEA Games 30 vào cuối tháng 11, thành phần tập trung đội tuyển U-22+2 Việt Nam chắc chắn có nhiều sự thay đổi và những cầu thủ xứng đáng nhất sẽ góp mặt trong đợt tập trung cuối cùng.

Theo kế hoạch, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22-7 đến 24-7. Đội tuyển có trận đấu tập với Viettel vào chiều ngày 24-7, sau đó các cầu thủ trở về CLB tiếp tục chơi giải hạng nhất và V-League.

Ở lần tập trung ngắn ngày trước đây, học trò của ông Park Hang-seo có trận thắng nhẹ giao hữu với đàn em U-18 Việt Nam 1-0. Ảnh: NGỌC DUNG

HLV Park Hang-seo có khoảng 7 đợt tập trung ngắn xen kẽ các giải vô địch quốc gia vì nếu chỉ xem cầu thủ chơi trên sân cũng không nắm hết khả năng của học trò. Ông thầy Hàn cho biết: “Tôi muốn trực tiếp huấn luyện và xem họ đấu bóng ở sân như thế nào. Đây thực chất không phải là đợt tập trung huấn luyện mà tôi chỉ kiểm tra, đánh khả năng của các cầu thủ thông qua tập luyện, thi đấu. 

Danh sách 26 cầu thủ trẻ: Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Martin Lo, Nguyễn Trọng Long, Phạm Đức Thông (CLB Phố Hiến), Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu (HA Gia Lai), Nguyễn Hồng Sơn, Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Hữu Lâm, Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu (Sài Gòn FC), Nguyễn Đình Mạnh, Mai Xuân Quyết (Nam Định), Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Vũ Viết Triều (Quảng Ninh), Nguyễn Bá Đức (SL Nghệ An), Nguyễn Trần Việt Cường (B. Bình Dương), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Lương Hoàng Nam (Hải Phòng), Dương Văn Trung (Bình Phước), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm