HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm

Lần đầu tiên dưới thời ông thầy người Hàn Quốc, đội tuyển U-23 Việt Nam đã sớm chạy đà cho cuộc chinh phục đỉnh cao SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm 2019. Các đợt tập trung chia ra mỗi giai đoạn khác nhau với thành phần khác nhau và chỉ diễn ra một đợt trong bốn ngày.

Trước buổi tập chiều 8-7, ông Park đã chia sẻ một số vấn đề cho rõ hơn mà ông nghĩ dễ gây ra những tranh cãi không đáng có. Thầy Hàn khẳng định ông và người đại diện không hề đòi hỏi chuyện lương bổng với VFF nếu tái ký hợp đồng, hoặc có nguồn tin mức lương của ông tăng gấp 5 lần, lên đến 100.000 USD/tháng.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 1
Ông Park cho biết người đại diện Lee Dong-jun mới gặp VFF một lần và chưa đề cập gì đến mức lương. Ảnh: MUP.

“Cho đến thời điểm này, người đại diện của tôi chỉ mới gặp VFF một lần vào hồi cuối tháng 6. Chúng tôi chưa bao giờ đề cập cụ thể về mức lương hay số tiền nào cả. Thế mà gần đây tôi có đọc nhiều bài báo ở Hàn Quốc và Việt Nam thấy rất nhiều dữ liệu không có căn cứ. Tôi không biết VFF có nói gì không nhưng có những vấn đề không dựa vào cơ sở nào mà chỉ toàn là dự đoán” - Ông Park lo ngại.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào tháng 1-2020 và VFF rất mong muốn tiếp tục hợp tác. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết sẽ tái ký hợp đồng với ông Park thêm hai năm nữa, nếu ông muốn thế. Ông Hải cũng cho biết sẽ đãi ngộ tương xứng với những đóng góp to lớn của HLV Park Hang-seo và không bao giờ để thầy hàn chịu thiệt.

Mức lương tháng hiện tại của ông Park là khoảng 700 triệu đồng do bầu Đức tiết lộ và chi trả. Tuy nhiên, sau tháng 1-2020, ông bầu phố núi sẽ không gánh khoản chi phí này mà phải do VFF trả lương cho thầy Park.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 2
Đội tuyển U-23 Việt Nam sớm tập trung từng giai đoạn chuẩn bị SEA Games 30 với mục tiêu vô địch như lời hứa của thầy Park. Ảnh: NGỌC DUNG.

Hiện tại VFF đang tiến hành những thủ tục tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo theo trình tự. Thế nhưng có một số thông tin không chính thức làm ông Park khó chịu khi nói: “Có quá nhiều bài báo phỏng đoán về cuộc làm việc giữa người đại diện của tôi với VFF mang tính tiêu cực. Tôi lo ngại giới hâm mộ bóng đá lẫn người dân Việt Nam hiểu nhầm về thiện chí của chúng tôi. Thực sự tôi rất khó chịu và khó xử với những tin tức dự đoán thiếu chính xác. Không biết người ta lấy thông tin ở đâu vì tôi hoàn toàn không biết và không nói gì về mức lương”.

HLV Park Hang-seo mong muốn sau mỗi cuộc đàm phán giữa người đại diện Lee Dong-jun và VFF sẽ cung cấp thông tin chính thức.

Những hình ảnh mới nhất về buổi tập luyện đầu tiên của thầy trò Park Hang-seo trong quá trình chuẩn bị săn vàng SEA Games 30 do đặc phái viên Ngọc Dung thực hiện.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 3
HLV Park Hang-seo sau khi giải tỏa những ẩn ức với báo chí đã bắt tay vào hướng dẫn các học trò U-23 Việt Nam tập luyện cho mục tiêu vô địch SEA Games.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 4
Đội ngũ trợ lý Hàn Quốc hùng hậu của thầy Park có những bài tập mới lạ và hứng thú cho các tuyển thủ trẻ.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 5
Ông Park cho rằng trình độ của các cầu thủ trẻ mới lên tuyển có chênh lệch so với nhóm đồng nghiệp từng khoác áo đội tuyển quốc gia nên rất cần thời gian thích nghi nhiều hơn.  

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 6
Thầy Hàn không triệu tập các học trò là trụ cột ở CLB đang đá giải quốc nội mà chủ yếu gọi cầu thủ ít thi đấu để kiểm tra năng lực của họ.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 7
Trong tháng 7 và 8, HLV Park Hang-seo có nhiều đợt tập trung ngắn để tìm tòi những vị trí còn yếu và thiếu cho đội tuyển U-23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 8
Chân sút Việt kiều Martin Lo (trái) là một phát hiện mới nhưng phải cần nỗ lực rất nhiều để tìm chỗ đứng trên đội tuyển trẻ tham dự SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 9
Đợt tập trung đầu tiên của đội U-23 chỉ có 18 cầu thủ do một số CLB không nhả quân vì đang đá giải...

HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin sai gây hiểu lầm ảnh 10
... và mục đích của thầy Park là "đãi cát tìm vàng" cho đến đợt tập trung cuối dài hạn vào tháng 10 sẽ luyện tập chuyên sâu hơn vì ngôi vô địch trẻ Đông Nam Á.