HLV Polking: chưa đến lúc nói về đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Thái Lan tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Đông Timor. ẢNH: SIAM

Tại buổi họp báo trước lượt trận đấu của bảng A, HLV người Đức gốc Brazil chia sẻ: “Việt Nam đang là đương kim vô địch, Thái Lan có bề dày lịch sử tại AFF Cup nhưng đây chưa phải thời điểm để nói về cặp đấu này. Theo tôi, cả hai đội đều có cùng mục tiêu, trước hết phải vượt qua vòng bảng rồi mới tính tiếp. Tuyển Thái Lan đem đến AFF Cup những cầu thủ tốt nhất. Đây là một hành trình dài và chúng tôi có mục tiêu, động lực để tiến vào trận chung kết”.

Chủ nhà Singapore và… sư tử giấy
Chủ nhà Singapore và… sư tử giấy
(PLO)- Sẽ thật dũng cảm khi đặt cược “những chú sư tử” nâng cúp vô địch AFF Cup lần thứ năm vào ngày đầu năm mới trên đất Singapore.

So với thầy trò Park Hang-seo, thời gian hội quân giữa HLV Polking và “Voi chiến” là không nhiều. Bên cạnh đó, hai trụ cột Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan nhập đội trễ (do còn nhiệm vụ với CLB tại Nhật Bản) phần nào cũng ảnh hưởng đến sự gắn kết của tuyển Thái Lan.

HLV 43 tuổi Polking cho biết thêm: “Thật không dễ để thi đấu tại AFF Cup 2020 nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết sức để đi đến trận cuối cùng. Tuyển Thái Lan là một đội bóng mạnh. Chúng tôi sở hữu những cầu thủ chất lượng và họ đang rất hào hứng được thể hiện.

Lão tướng Dangda vẫn là "chim đầu đàn" ở tuyển Thái. ẢNH: BKP

Dù không thi đấu cọ xát quốc tế nhưng Thái Lan vẫn duy trì giải đấu quốc nội nên các cầu thủ vẫn đạt được thể lực tốt. Tuy không có nhiều thời gian rèn giũa nhưng các tuyển thủ vẫn duy trì được cảm giác tốt với bóng. Trước mắt, nhiệm vụ của chúng tôi là phải đưa ra chiến thuật hợp lý để chiến thắng. Kế đến mới hướng mục tiêu đến chức vô địch AFF Cup năm nay”.

Tại trận mở màn AFF Cup 2020 vào ngày mai (5-12), tuyển Thái Lan khởi động bằng cuộc đọ sức nhàn nhã với đối thủ dưới tầm Đông Timor. Tuy nhiên HLV Polking vẫn dành cho đối thủ sự tôn trọng: “Đông Timor là một đội bóng trẻ, họ có rất nhiều cầu thủ U-23 tham dự AFF Cup lần này. Thế nhưng chúng tôi không thể xem thường họ. Các cầu thủ trẻ thường đem đến sự bất ngờ nên chúng tôi phải tôn trọng họ. Hy vọng Thái Lan sẽ có một khởi đầu thuận lợi và ấn tượng”.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

(PLO)- Tòa tuyên 9 án tử hình vụ mua bán hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam; Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Long An: Tài xế đã lao xe chở rác qua làn đường ngược lại; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình; Doanh nghiệp kiện 3 cá nhân đòi bồi thường vì... tố cáo 2 cựu chủ tịch tỉnh Bình Thuận không có căn cứ; Người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng dương tính với ma túy.

Đọc thêm

MU may mắn thoát thua

MU may mắn thoát thua

(PLO)- Thi đấu bế tắc, MU may mắn thoát thua khi cầm hòa Bournemouth với tỷ số 1-1 ở vòng 34 Premier League, Quỷ đỏ chơi hơn người từ phút 70.

HLV Arne Slot bào chữa cho chức vô địch của Liverpool

HLV Arne Slot bào chữa cho chức vô địch của Liverpool

(PLO)- HLV Arne Slot cho biết Liverpool có "trách nhiệm lớn" trong việc đảm bảo chức vô địch giải đấu cao nhất thứ 20 của CLB bằng cách giành được ít nhất 1 điểm trước đội khách Tottenham tại sân Anfield vào đêm 27-4.

Sao Real Madrid đối diện lệnh trừng phạt nặng

Sao Real Madrid đối diện lệnh trừng phạt nặng

(PLO)- Sau khi để thua sít sao Barcelona 2-3, ngôi sao Real Madrid, trung vệ Antonio Rudiger mất bình tĩnh đã đòi ăn thua đủ với "Vua sân cỏ", qua hành vi ném túi nước đá vào trọng tài trong những phút cuối hỗn loạn.

Đại tiệc chào đón Liverpool vô địch Premier League

Đại tiệc chào đón Liverpool vô địch Premier League

(PLO)- Chỉ còn vài giờ trước thời khắc định đoạt ngôi vô địch Premier League tại sân Anfield, thành phố cảng Liverpool đang căng tràn một cảm xúc khó tả - vừa háo hức, vừa thổn thức, vừa mong đợi một khoảnh khắc lịch sử thật sự trọn vẹn.