Bình Luận

Chủng mới Omicron ‘lảng vảng’ nơi chủ nhà AFF Cup

Mới đây, hai hành khách từ Nam Phi đến Úc đã quá cảnh tại sân bay Changi, Singapore được xác định nhiễm biến thể trên.

Thời điểm đón chín đội dự AFF Cup đến Singapore cũng là lúc chủ nhà phải đặt ra các phương án chuẩn bị cho sự xuất hiện của biến thể Omicron. Mới đây, hai hành khách từ Nam Phi đến Úc đã quá cảnh tại sân bay Changi, Singapore được xác định nhiễm biến thể trên.
Mới đây, chủ nhà AFF Cup Singapore đã thắt chặt biên giới, dừng nới lỏng các biện pháp xã hội

Cầu thủ Việt Nam tại sân tập ở Singapore. Ảnh: VFF

Theo The Straits Times, việc Singapore đánh bại Thái Lan trong cuộc đua giành quyền đăng cai AFF Cup phần lớn là sự an toàn trong mùa dịch bệnh COVID-19 đã thuyết phục AFF trao quyền tổ chức cho Singapore. Khi mà trước AFF Cup khai mạc, Singapore đã thử nghiệm một số giải đấu hạn chế cổ động viên và ghi nhận không có bất kỳ trường hợp lây nhiễm COVID-19 nào.

Tuy vậy, mới đây khi chủng mới Omicron vừa “lảng vảng” ở sân bay Changi qua hành khách quá cảnh thì Singapore đã phản ứng nhanh với hàng loạt phương án chuẩn bị. AFF Cup vì thế càng siết hơn, nhất là toàn bộ chín đội bóng và các quan chức đến Singapore đều qua sân bay Changi.

Cựu tuyển thủ Sasi Kumar, người từng làm chết lặng hàng triệu cổ động viên Việt Nam với bàn thắng duy nhất bằng… lưng trong trận chung kết AFF Cup 1998 trên sân Hàng Đẫy, đang điều hành một công ty tiếp thị thể thao và thường xuyên tham gia bình luận bóng đá cho các đài lớn, trấn an ban tổ chức.

Anh kể về Tây Ban Nha nơi mỗi ngày có 6.000-7.000 ca nhiễm nhưng ở sân Nou Camp, khán giả reo hò như ngày hội, không mang khẩu trang, không giãn cách xã hội… Chia sẻ đấy không biết có giúp những nhà tổ chức bớt lo lắng hay không nhưng anh tin với sự cẩn trọng của Singapore và ban tổ chức thì AFF Cup sẽ rất an toàn dù thế giới rất cảnh giác với chủng mới Omicron.

Tại bảng A, AFF Cup đá tại sân quốc gia có sức chứa 51.000 khán giả, mỗi trận chỉ cho phép tối đa 10.000 khán giả vào sân. Con số được xem là quy định chống dịch và giãn cách nhưng kể cả khi Singapore không có dịch thì 10.000 khán giả vào sân đã là niềm mơ ước.

Sân Bishan, nơi đội Việt Nam đá bảng B, giới hạn 1.000 người xem nhưng có lẽ không bao giờ đạt con số đấy vì khán giả Singapore ít xem đội nhà thì lấy gì xem đội khách.

Singapore đang lo và đang gắt gao với hàng loạt quy định, nay lại thêm chủng mới ngấp nghé sân bay Changi, nơi người nhiễm chủng mới Omicron quá cảnh khiến AFF Cup càng thêm thắt chặt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Pep Guardiola gọi tên HLV khó ăn nhất

Pep Guardiola gọi tên HLV khó ăn nhất

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester City, ông Pep Guardiola đã gọi tên Jurgen Klopp của Liverpool là đối thủ khó chịu nhất mà ông từng đối mặt trong sự nghiệp của mình.

Varane muốn đi, Man United rối như tơ vò

Varane muốn đi, Man United rối như tơ vò

(PLO)- Ngôi sao của Man United, trung vệ Raphael Varane đang thất sủng dưới thời HLV Erik ten Hag đã thu hút sự quan tâm từ đội bóng ở Ligue 1, Marseille, trước kỳ chuyển nhượng mùa Đông, trong lúc nội bộ rối như tơ vò.

MU ra lệnh cấm lạ kỳ

MU ra lệnh cấm lạ kỳ

(PLO)- Manchester United đã ra lệnh cấm các nhà báo, cơ quan truyền thông, bao gồm tờ Manchester Evening News tham dự các cuộc họp báo của HLV Erik Ten Hag.

Đánh cược Man United sớm sa thải HLV Ten Hag

Đánh cược Man United sớm sa thải HLV Ten Hag

(PLO)- Huyền thoại của Man United, Gary Neville, tin rằng uy tín của HLV Erik ten Hag tại đấu trường Premier League bị ảnh hưởng một cách cực kỳ nghiêm trọng do sự xuất sắc của hai nhà cầm quân khác, trong lúc Enrique đánh cược ông sớm bị sa thải.

Man United bán 2 tiền vệ, mua 1 hậu vệ

Man United bán 2 tiền vệ, mua 1 hậu vệ

(PLO)- Các tiền vệ không được ưa chuộng của Man United là Jadon Sancho và Donny van de Beek có một lối thoát khi Juventus đang quan tâm đến sự phục vụ của họ, trong lúc Quỷ đỏ muốn có hậu vệ Jean-Clair Todibo của Nice.

Man United có thể sa thải HLV Ten Hag sau 4 trận nữa

Man United có thể sa thải HLV Ten Hag sau 4 trận nữa

(PLO)- Thời kỳ đen tối của Man United vẫn chưa kết thúc, khi có ít nhất 4 trận đấu căng thẳng trong hai tuần tới để quyết định số phận của HLV Erik ten Hag, trong bối cảnh các chân sút quá yếu kém.