Hồ Trị An xả lũ, vùng trũng ở Đồng Nai sẽ ngập

Hiện ở trạm TP Biên Hòa trên sông Đồng Nai xuất hiện trị số mực nước đỉnh triều là 1,87m, cao hơn mức báo động II (1,80m) là 0,07m.

Dự báo hôm nay 21-10, mực nước đỉnh triều cao nhất tại hạ lưu sông Đồng Nai ở trạm Biên Hòa có khả năng vượt mức báo động II (1,80m) khoảng 0,1m, tức đạt mức 1,90m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 5g-7g và từ 18g-20g.

Cùng ngày, Công ty thủy điện Trị An cho biết trong vòng 24 giờ qua, lượng nước đổ về hồ bình quân 1.060m3/giây nên công ty xả tràn nhằm đảm bảo an toàn cho hồ chứa, xả qua tràn bình quân 240m3/giây, qua tuôcbin phát điện 840m3/giây. Do đó, người dân ở vùng trũng hạ lưu có thể bị ngập lụt, bà con cần chủ động phòng ngừa để hạn chế thiệt hại.

Theo H.M. (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.