Hòa Bình đã xác minh 26 người có con được nâng điểm

Liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, ngày 11-6 UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề giáo dục.

Theo ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Hòa Bình năm 2019, tỉnh Hòa Bình có 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại 37 điểm thi. Trong đó 7.679 thí sinh THPT, 1.015 thí sinh giáo dục thường xuyên và 299 thí sinh tự do,  61,8% học sinh chỉ dùng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT (tăng 3,5% so với năm 2018).

Dự kiến sẽ có 1.176 cán bộ, giáo viên tham gia ban coi thi, trong đó có 669 cán bộ coi thi của Sở GD&ĐT, 506 cán bộ coi thi của các trường Đại học.

Tại cuộc họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi, đề nghị các cơ quan thường trực là Sở GD&ĐT, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cung cấp thêm thông tin về các thành viên của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh. Cạnh đó là nguyên nhân tăng tỷ lệ học sinh đăng ký thi chỉ dùng kết quả để xét tốt nghiệp THPT; sớm thông báo kết luận các trường hợp sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; những khó khăn và giải pháp tháo gỡ khó khăn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019,...

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Chương nhấn mạnh, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Hòa Bình kiên quyết không để xảy ra sai phạm, tổ chức kỳ thi nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Hiện 2 đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an làm rõ những dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Quan điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức dù ở bất cứ cương vị nào có liên quan đến việc nâng điểm thi. Làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của từng cá nhân” – ông Chương nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.