Hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cấm diễn

Hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cấm diễn ảnh 1

Diễm Hương trong giây phút đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - Ảnh: TL

Nội dung Công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: “Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ảnh về việc bà Lưu Thị Diễm Hương (đạt giải hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), đã kết hôn trước thời gian nộp đơn đề nghị cho phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai Lý lịch cá nhân và nội dung cam kết tại Đơn đăng ký dự thi”.

Hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cấm diễn ảnh 2
 

Diễm Hương trình diễn trang phục áo dài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 - Ảnh: Ibtimes

Quyết định của Cục dựa trên giải trình của hoa hậu Diễm Hương và Công ty cổ phần Hoàn vũ sau khi Cục yêu cầu hai bên này giải trình.

Cục đã thu thập được tài liệu chứng minh hoa hậu Diễm Hương đã đăng ký kết hôn trước thời điểm làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012. Tuy nhiên hoa hậu này đã nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước, việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật. 

Q.TRANG

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.