Hoa hậu khuyết tật 2019 là cô gái nhảy trên một chân

Clip: Phần thi tài năng nhảy belly dance của Bế Thị Băng. Thực hiện: VIẾT THỊNH

Trong phần thi tài năng, thí sinh Bế Thị Băng đã trình diễn tiết mục nhảy trên nền nhạc sôi động.

Sinh ra là một đứa trẻ bình thường, nhưng lớn lên Băng là nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông. Chiếc xe container đã đâm vào đuôi xe máy của cô, bánh xe kẹp lên chiếc xe máy và chân phải rồi kéo lê cô trên đường. Tỉnh lại sau khi được phẫu thuật, Băng bàng hoàng khi biết một chân của mình đã bị cắt bỏ.

Bế Thị Băng với màn vũ đạo ấn tượng. 

Nói về sự thiệt thòi của mình, Băng bày tỏ: “Em tự nhủ với bản thân rằng dù là người khuyết thật hay lành lặn thì chúng ta đều có quyền được bình đẳng và được sống, tự tin với chính mình”.

Ban tổ chức cũng trao các giải Á khôi 1 cho thí sinh Lê Hương Giang (Hà Nội) và Á khôi 2 cho Phan Thị Kim Vân (Quảng Nam).

Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết là chương trình đặc biệt dành cho các nữ thanh niên khuyết tật đang cư trú tại Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 30. Đây là lần thứ ba liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, lan tỏa các tấm gương nữ thanh niên khuyết tật tài năng và nghị lực. Liên hoan cũng tạo cơ hội cho các nữ thanh niên khuyết tật giao lưu, chia sẻ, khẳng định bản thân và cùng nhau xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Cuộc thi cũng được coi như cuộc thi Hoa hậu của người khuyết tật, tìm kiếm những vẻ đẹp không chỉ ở thể xác mà còn ở tâm hồn và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của những cô gái không may mắn.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết:

Các thí sinh tham gia cuộc thi. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là Đại sứ của chương trình.

Bế Thị Băng tự tin trên chân còn lại. 

Ngoài giành vương miện hoa hậu, thí sinh Bế Thị Băng còn được trao Giải tài năng và Giải thí sinh được yêu thích nhất.

Giải Á khôi 1 được trao cho thí sinh Lê Hương Giang.

Cô cũng là thí sinh có màn thuyết trình trong phần thi Tài năng rất ấn tượng. 

Khiếm khuyết về cơ thể, nhưng các thí sinh đều rạng rỡ và tự tin vào vẻ đẹp của mình. 

Những vẻ đẹp không phải nằm ở vẻ bề ngoài. 

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

(PLO)- 23 giờ ngày 12-9 là một ngày đau buồn với TP Hà Nội. 56 con người, 56 sinh mạng đã ra đi trong một đám cháy giữa một ngày mưa. Mọi trái tim của người Việt khắp nơi đều hướng về phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với những sự chia sẻ.