Hoa quả độc, lạ ở tuần lễ trái cây quận 8

(PLO)-  Lần đầu tiên quận 8 (TP.HCM) tổ chức Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền".
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Không cần phải đi đâu xa, người dân Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có thể thưởng lãm, thưởng thức trái cây ngon, đặc sản đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre... khi đến Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” ở Quận 8.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ảnh minh hoạ. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tuần lễ trái cây sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 28- 5 năm đến trưa ngày 4-6 (nhằm ngày 28-4 đến ngày 6-5 âm lịch) tại tuyến đường Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14, Quận 8.

Tuần lễ trái cây Quận 8 có quy mô khoảng 180 gian hàng. Trong đó, 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến dưới thuyền” .

Thông tin từ Ban tổ chức, tuần lễ sẽ có nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Không chỉ có những gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây, các sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây mà còn có những gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre…

Bên cạnh đó là những gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre…

Chương trình nhằm góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ. Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận 8, từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến, dưới thuyền”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm