Hoãn các sự kiện vui chơi, giải trí 2 ngày Quốc tang

Theo đó, Bộ VH-TT&DL yêu cầu thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang như. Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày 20 và 21 tháng 3 năm 2018.

“Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay)”, công điện nêu rõ.

Về việc dự lễ viếng. Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại: Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh (nơi quàn linh cữu); Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Trong thời gian diễn ra lễ tang, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo Kế hoạch trong hai ngày 20-21 tháng 3 năm 2018 (nếu có).

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày 20 và 21 tháng 3 năm 2018.