Hoãn phúc thẩm vụ ca sĩ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

Ngày 26-6, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án kiện tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc. Lý do là VKSND TP Cần Thơ có quyết định kháng nghị về vụ án và bị đơn có đơn kháng cáo.

Quang cảnh phiên tòa phúc thẩm ngày 26-6. Ảnh: NHẪN NAM

Sau khi mở phiên tòa, thư ký phiên tòa báo cáo bị đơn vắng mặt, luật sư bảo vệ quyền, lợi ích cho phía bị đơn có đơn xin hoãn phiên tòa. Tòa hỏi ý kiến luật sư của nguyên đơn và VKS.

Theo đó, luật sư của nguyên đơn cho rằng đây là lần triệu tập xét xử phúc thẩm đầu tiên nên đồng ý hoãn và yêu cầu tòa trong lần mở phiên tòa sau phải tống đạt giấy triệu tập trực tiếp cho bị đơn hoặc niêm yết tại nơi cư trú. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa lần này.

Sau khi vào hội ý, HĐXX công bố hoãn phiên tòa, thời gian mở phiên tòa lần tiếp theo sẽ được thông báo sau.

Như PLO đã đưa tin, theo đơn khởi kiện, bà Huê trình bày, bà và ông Lộc trước đây là vợ chồng, có đăng ký kết hôn. Quá trình sống chung, ông bà có một con chung sinh vào năm 2015. Sau đó, vì mâu thuẫn nên ông bà đã ly hôn, bà Huê đã tự  nguyên giao con chung cho ông Lộc trực tiếp chăm sóc.

Tuy nhiên, bà không được chồng cũ tạo điều kiện cho thăm, gặp con khi bà có yêu cầu. Do đó, bà khởi kiện yêu cầu tòa thay đổi quyền nuôi con từ người trực tiếp nuôi dưỡng là ông Lộc sang cho bà.

Ngày 20-3 TAND quận Ninh Kiều đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên án vào ngày 23-3. Theo đó, tòa chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung của nguyên đơn, quyết định giao cháu bé con chung của ông Lộc, bà Huê cho bà Huê trực tiếp chăm sóc.  

Sau đó, ông Lộc kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều. Cụ thể, bị đơn yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm giải quyết bao gồm sửa bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều theo hướng bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn vì không có căn cứ.

VKSND quận Ninh Kiều cũng có quyết định kháng nghị đối với bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều. Cụ thể, kháng nghị đề nghị TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm theo hướng yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn là không có căn cứ chấp nhận.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.