Ca sĩ Nhật Kim Anh khóc khi được tòa chấp nhận quyền nuôi con

Ngày 23-3, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tuyên án vụ kiện tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc.

Theo đó, tòa chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung của Nhật Kim Anh và tuyên giao cháu bé con chung của ông Lộc với Nhật Kim Anh cho Nhật Kim Anh trực tiếp chăm sóc. 

Nguyên đơn - ca sĩ Nhật Kim Anh nghe tòa tuyên án ngày 23-3. Ảnh: VV

Trước đó, tòa án đã đưa vụ án ra xét xử vào chiều 20-3 nhưng vắng mặt bị đơn và hai luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị đơn.

Trong phần tuyên án, HĐXX nhận định về tố tụng, một luật sư của bị đơn nhờ luật sư khác mang đơn xin hoãn xử tới tòa với lý do đã xuất cảnh ngày 2-3, sau ngày 22-3 mới về Việt Nam. Tuy nhiên, người nộp đơn không phải là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự nên không có tư cách xin hoãn phiên tòa. Ngoài ra, đơn xin hoãn phiên tòa không cung cấp chứng cứ luật sư này đã xuất cảnh từ ngày 2-3 nên HĐXX không có cơ sở xem xét đơn... 

Nhật Kim Anh khóc cùng người thân sau khi nghe tòa tuyên án. Ảnh: NHẪN NAM 

Nhật Kim Anh và người thân ra về sau khi kết thúc phiên tòa ngày 23-3. Ảnh: NHẪN NAM

Về nội dung, tòa nhận định quyết định ly hôn năm 2018, ghi nhận tự nguyện của bà Huê về việc ông Lộc trực tiếp nuôi con. Nguyên đơn cho rằng năm 2019, ông Lộc có hành vi cản trở việc thăm nom, chăm sóc, giáo dục con chung của bà. Còn ông Lộc thì cho rằng sau khi ly hôn ông luôn tạo điều kiện cho bà được thăm nom, chăm sóc con chung…

Tòa cho rằng cháu bé chưa đủ bảy tuổi nên không thể ghi ý kiến của cháu, tòa căn cứ vào các chứng cứ, lời khai của các bên để xem xét. Theo đó, nguyên đơn đã cung cấp các vi bằng để chứng minh cho việc ông Lộc không cho bà đến thăm con, đưa con đi chơi, chăm sóc con theo quy định. Trong khi đó, ông Lộc cho rằng lý do bà Huê không được thăm con vì cháu Long có tiền sử bị co giật, tình hình sức khỏe không tốt nên không cho bà Huê thăm chứ không cản trở…

Mặt khác, hiện nay cháu bé còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân, cháu hơn bốn tuổi, đang ở tuổi tìm hiểu thế giới xung quanh nên cần được trông nom, chăm sóc giáo dục để phát triển tốt cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. 

Từ đó, tòa cho rằng bà Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) có đầy đủ điều kiện chăm sóc con chung hơn so với ông Lộc. Từ đó, tòa chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung của nguyên đơn, quyết định giao cháu bé con chung của ông Lộc và bà Huê cho bà Huê trực tiếp chăm sóc. Bà Huê không yêu cầu bị đơn cấp dưỡng nuôi con chung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm