Hoãn xử sơ thẩm lần ba vụ bán nhà siêu tốc

Tại phiên tòa, đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn yêu cầu hoãn phiên tòa vì cho rằng tòa tự thêm văn bản bổ sung không đúng quy định pháp luật.

Cụ thể, tại thông báo bỗ sung người đại diện cho bà Điệp thêm yêu cầu buộc ông Trường và những người đang chiếm giữ phải rời khởi căn nhà tranh chấp. Trong khi đó, giấy ủy quyền của bà Điệp chỉ yêu cầu người đại diện thay mặt bà liên hệ các cơ quan có thẩm quyền cung cấp và giải quyết vấn đề liên quán đến việc yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng căn nhà.

Hoãn xử sơ thẩm lần ba vụ bán nhà siêu tốc  ảnh 1

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh:N.HIỀN

Liên quan đến vụ án này, ngày 11-11-2015, Pháp Luật TP.HCM từng có bài viết “Mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ đồng: Trước bạ, đăng bộ... siêu tốc!” phản ánh việc ông Quyện (335bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM) bán căn nhà trên cho ông Trường với giá 58 tỉ đồng nhưng thực tế ông chỉ mới nhận 11 tỉ đồng.

Sau khi đi công chứng xong, với bản chính giấy tờ nhà được bên bán giao, ông Trường đã đi trước bạ và sang tên chỉ trong vòng một ngày rồi bán lại cho người khác với giá 28 tỉ đồng nhưng không thanh toán số tiền còn lại cho ông Quyện. Vì thế ông Quyện khởi kiện ra tòa yêu cầu hủy hợp đồng mua bán nhà.

Trong lúc vụ kiện được TAND quận Tân Bình thụ lý thì ông Trường lại đang thụ án trong một vụ án khác tại trại giam Bến Giá, tỉnh Trà Vinh và vừa mới ra tù cách đây không lâu.

Tại phiên tòa hôm nay, bị đơn Trường vắng mặt.

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

(PLO)- Gần đây, những kiểu đòi nợ thuê như gọi điện, nhắn tin chửi bới, đe dọa, ghép hình ảnh vào tờ cáo phó, ảnh đồi trụy... rồi gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè... liên tục xuất hiện; công an đã mạnh tay xử lý nhưng vẫn chưa tém dẹp hết hiện tượng này.  
Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

(PLO)- “Phải chi thằng Hùng nó tâm thần hẳn luôn thì đời nó đỡ khổ!”, đó là câu nói của bà nội dành cho đứa cháu ngờ nghệch năm lần phạm tội vì trộm cắp.
Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

(PLO)- Chế định bồi thẩm đoàn được sử dụng ở các nước áp dụng mô hình tố tụng tranh tụng như Mỹ, Anh, Úc...; Singapore, Ấn Độ và Malaysia là ba nước châu Á thuộc hệ thống thông luật nhưng đã từ bỏ chế định bồi thẩm đoàn vì lo ngại sự thiên vị.