Hoãn xử vụ đòi bồi thường 100 triệu đồng vì bị chó cắn

Ngày 27-4, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa bà D. và bà N. Cả hai bà từng sinh sống trong cùng một chung cư thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên phiên tòa tạm hoãn vì ban quản trị (BQT) chung cư có đơn đề nghị, đồng thời nơi đây cho biết sẽ cung cấp thêm chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Theo đơn kiện, một lần bà D. đi tập thể dục trong khuôn viên chung cư thì bị con chó của bà N. cắn vào đùi gây chảy máu.

Sau đó ban quản trị (BQT) chung cư không có ý kiến gì về việc này, cũng không nhắc nhở hay chấn chỉnh đối với bà N. và những hộ nuôi chó trong chung cư. Bà N. không gặp gỡ xin lỗi hay bồi thường gì cho bà D. mà dọn nhà đi nơi khác.

Bà D. cho rằng BQT thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, vận hành chung cư khi để cư dân nuôi chó, nuôi mèo trái với nội quy của chung cư và trái với thông tư của Bộ Xây dựng về quản lý nhà chung cư.

Việc để bà N. nuôi chó đã xâm hại đến sức khỏe, tính mạng nên bà D. khởi kiện bà N. và BQT, đề nghị tòa buộc họ liên đới bồi thường chi phí chích ngừa, đi lại và tổn thất tinh thần là 100 triệu đồng.

Bà N. thì cho rằng sau khi bà D. bị chó cắn cũng là thời điểm bà hết hợp đồng thuê căn hộ nên bà chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên hai bên vẫn giữ liên lạc. Bà N. có chuẩn bị 5 triệu đồng để bồi thường nhưng bà D. không nhận và nói sẽ khởi kiện. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm