Hoãn xử vụ giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang tham ô

Trước đây, ngày 24-2, tòa này đã từng hoãn một lần do luật sư của Thật bị bệnh. Dự kiến ngày 31-3, tòa sẽ tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, từ 26-3-2010 đến 29-6-2011, Thật đã chỉ đạo Dũng mượn năm tài khoản của người quen ở TP.HCM để lập quỹ chi khống với danh nghĩa chuyển trả tiền mua thuốc của bệnh viện. Mỗi lần ngân hàng chuyển tiền, Dũng thông báo cho các chủ tài khoản rút tiền rồi Dũng lên TP.HCM lấy đem về chia cho Thật. Tổng số tiền mà các bị cáo chiếm đoạt là hơn 3,14 tỉ đồng.

 
Bị cáo Thật tại phiên tòa. Ảnh: H.NAM

Trong vụ án, nguyên kế toán Nguyễn Văn Lĩnh đã ký 54 ủy nhiệm chi (gây thiệt hại hơn 3 tỉ đồng) nên bị xử lý về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, đương kim giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang Lê Duy Biên cho biết 125 cán bộ, nhân viên bệnh viện đã làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Lĩnh: “Lĩnh rất tội nghiệp do chỉ là kế toán, ký giấy tờ mà không biết gây thiệt hại lớn như vậy”.

N.NGA - H.NAM

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm