Hoãn xử vụ 'nhân viên bán dâm, chủ vô can' ở Bình Chánh

Chiều nay 20-2, TAND TP.HCM đã hoãn xử phúc thẩm vụ "Nhân viên bán dâm, chủ vô can ở Bình Chánh" do luật sư bào chữa có đơn xin hoãn.

Vụ án có kháng nghị của VKS TP.HCM về dấu hiệu lọt người chủ mưu. Bị cáo Diễm Trinh cũng kháng cáo kêu oan và xin xem xét việc bỏ lọt tội phạm.

Như đã thông tin, khách sạn Long Vũ ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM hoạt động từ tháng 8-2015, chuyên kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xông hơi, xoa bóp. Từ ngày 1-10-2015, chủ khách sạn giao cho Nguyễn Thị Thúy Vân làm quản lý, giao Nguyễn Thị Diễm Trinh làm thu ngân.

Ngày 12-10-2015, công an phát hiện nhân viên nữ đang bán dâm. Trinh và Vân bị truy tố tội chứa mại dâm. Cáo trạng xác định trong 12 ngày, nhân viên bán dâm tại khách sạn 143 lần... Tuy nhiên, quá trình điều tra không làm rõ vai trò của chủ khách sạn như hằng ngày hai ông có đến kiểm tra sổ sách và nhận tiền hay không.

Hoãn xử vụ 'nhân viên bán dâm, chủ vô can' ở Bình Chánh ảnh 1

Diễm Trinh đang trao đổi với luật sư bào chữa. Cô mang hai con nhỏ  8 tuổi và 4 tuổi từ Trà Vinh lên, gửi hai bé vào khách sạn để đến tham dự phiên toà vì không người chăm nom con.

Tháng 11-2016, HĐXX TAND huyện Bình Chánh do thẩm phán Trần Hữu Ngôn làm chủ toạ đã tuyên cùng mức án năm năm tù đối với Vân và Trinh, đồng thời kiến nghị xem xét lại vụ án về trách nhiệm của hai ông chủ khách sạn để tránh bỏ lọt người phạm tội.

Tại tòa, Trinh và Vân đã thay đổi lời khai so với lời khai tại CQĐT. Họ khai rằng họ chỉ làm công việc quản lý và thu ngân. Chủ có giải thích cho Vân massage thường là kích dục, còn massage VIP là có bán dâm. Hằng ngày chủ vẫn đến kiểm tra sổ sách, nhận tiền và biết tiền này là từ việc bán dâm. Trong công ty ai cũng biết chủ cho nhân viên bán dâm tại khách sạn. Tuy nhiên, hai ông chủ thì cho rằng khi giao quản lý có yêu cầu phải hoạt động lành mạnh, họ không biết có việc vi phạm pháp luật...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.