Sổ tay

Học chậm một chút vẫn không sao

Làm sao các em có thể học online? Làm sao các gia đình hay giáo viên có tâm trí để hỗ trợ hay lo cho con em họ học online?

Chưa kể trong điều kiện hiện nay nhiều gia đình có hai, ba đứa con, thêm cha mẹ, nếu còn được làm việc, cũng phải theo chế độ làm việc tại nhà, máy móc, thiết bị đâu ra để trang bị cho con học tập?

Kết quả khảo sát tại một trường tiểu học ở TP Thủ Đức, trong 1.888 HS, trường có 140 HS không thể tham gia học trực tuyến. Sẽ còn nhiều trường ở TP này với nhiều HS rơi vào tình cảnh như vậy. Dù một số trường có lên kế hoạch, khi HS trở lại trường, các em sẽ được dạy phụ đạo, củng cố kiến thức nhưng đều trong lo âu, nhất là với các HS tiểu học, đặc biệt là lớp 1, lớp 2.

Hôm qua (31-8), Bộ GD&ĐT cũng đã có công điện gửi các tỉnh về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Công điện nêu rõ: Đối với địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát; dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch, động viên giáo viên vừa tham gia chống dịch theo sự phân công vừa chuẩn bị thật tốt để triển khai năm học mới khi điều kiện cho phép.

Vậy thì lứa HS cuối cấp là lớp 9, lớp 12 rất cần theo tiến độ để kịp các kỳ thi quan trọng nên các em có thể nhập học đúng kế hoạch.

Lứa HS THCS cũng đã tiếp cận với cách học trực tuyến trong hai năm qua nên có thể cho nhập học theo kế hoạch.

Còn với HS tiểu học, nhất là lớp 1, lớp 2, hãy lùi thời gian nhập học cho đến khi các em có thể đến trường.

TP.HCM đã phủ vaccine mũi 1 cho hơn 80% dân số trong độ tuổi được tiêm vaccine, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được tiêm mũi 2. TP cũng đã có kế hoạch tiêm vaccine cho toàn bộ HS trong độ tuổi 12-17.

Vậy nên điều quan trọng hiện nay là sức khỏe.

Học chậm một chút cũng không sao, nhà trường sẽ có biện pháp để củng cố kiến thức cho các em ngay khi học sinh có thể đến trường. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.