Học sinh lớp 6 ngã từ tầng 4, tử vong trong giờ ra chơi

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vào giờ ra chơi sau tiết 3 buổi học sáng 21-2, tại Trường THCS Trần Quốc Toản, học sinh Nguyễn Công Minh (học sinh lớp 6A5) đã bị ngã từ lan can tầng 4 khu nhà C xuống đất.

Học sinh lớp 6 ngã từ tầng 4, tử vong trong giờ ra chơi ảnh 1
Dãy nhà em học sinh lớp 6 ngã xuống và bị tử vong

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã gọi ngay xe cấp cứu, cử cán bộ y tế, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và một giáo viên của nhà trường đưa em đến bệnh viện. Đồng thời ban giám hiệu cũng gọi điện thoại báo cáo nhanh cho Phòng GD&ĐT Hạ Long, Sở GD&ĐT về sự việc trên. Sở GD&ĐT tỉnh đã kịp thời cử cán bộ phòng phối hợp cùng với nhà trường để giải quyết sự việc.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo TP Hạ Long cũng đã chỉ đạo phòng giáo dục, hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long huy động thầy cô giáo, những người có cùng nhóm máu với em Nguyễn Công Minh để truyền máu cho em dù nhóm máu của em Minh rất hiếm (nhóm AB).

Em Minh nhập viện BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và được các bác sĩ chẩn đoán bị dập phổi, lá lách trong tình trạng nguy kịch.

Một nguồn tin cho biết dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng do thương tích nặng, em Minh đã tử vong.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.