Học sút…

Nếu bàn mở tỉ số từ cái chân trái ma mị của Santiago trên chấm sút phạt thì bàn nâng tỉ số lên 2-0 do Palacios săn người trước khu 16,5 m của U-22 Việt Nam rồi cướp bóng và tung cú sút chuẩn vào góc chết thủ môn Phí Minh Long.

Nhìn cái chân trái của Santiago sút phạt mở tỉ số rất giống với hình ảnh siêu sao Messi hay ghi bàn trong màu áo Barcelona vậy. Điệu nghệ, chuẩn đến từng centimet đưa bóng căng găm vào ngay góc ê ke. Cũng cần biết là trong các buổi tập tại Việt Nam, U-20 Argentina rất nhọc công vào các bài tập sút lẫn phối hợp từ tình huống cố định. Từ bài tập đá phạt ở hai góc sang các bài sút phạt ở hai mạn sườn, đến sút phạt trực diện (có hàng rào) và thậm chí là sút phạt đền. Họ tập rất kỹ, rất nghiêm túc và trau chuốt từng chi tiết rồi lại hội ý nghe chỉ đạo…

Thế mới thấy một đội bóng hàng đầu như U-20 Argentina có được những mảng miếng như thế là do sự dày công mài giũa và luyện tập mới có được.

Nhìn họ chăm chút cho từng tình huống học từng cú sút xa lại thấy ở ta nhiều lúc bế tắc trong việc đưa bóng vào khu 16,5 m thì lại thiếu thứ vũ khí sút xa để chuyển phương án khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm