Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về Triều Tiên

Theo AFP, phái đoàn Uruguay tại LHQ ngày 21-5 cho biết cuộc họp khẩn này do Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc yêu cầu.

"Do vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 21-5, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đề nghị tham vấn khẩn cấp. Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23-5" - AFP dẫn thông tin từ phái đoàn Uruguay tại LHQ.

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về Triều Tiên ảnh 1

Người dân Hàn Quốc theo dõi bản tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: AP

Triều Tiên cuối tuần qua đã phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 và xác nhận vụ thử thành công. Theo quân đội Hàn Quốc và Mỹ, tên lửa được phóng từ Pukchang, bay khoảng 500 km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm qua nói vụ thử tên lửa của Triều Tiên "gây thất vọng" và "gây xáo trộn". Vụ phóng này theo sau vụ phóng tên lửa tầm trung Hwasong-12 hôm 14-5. Lần đó Bình Nhưỡng tuyên bố tên lửa này có khả năng mang đầu đạn hạt nhân “hạng nặng”.

Căng thẳng trong khu vực đã dâng cao trong bối cảnh giới quan sát lo ngại Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân lần sáu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.