Hội thảo khoa học về tổ chức chính quyền 'thành phố thuộc thành phố'

(PLO)- Hội thảo để các nhà khoa học, chuyên gia bàn luận, phân tích và đánh giá các quy định pháp luật về chính quyền TP thuộc TP trực thuộc Trung ương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày mai (16-9), Trường ĐH Kinh tế- Luật TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo về chủ đề “Hoàn thiện pháp luật về tổ chức chính quyền "thành phố trong thành phố" trực thuộc Trung ương, từ thực tiễn tại TP Thủ Đức”.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo diễn đàn để các nhà khoa học và chuyên gia trong nước bàn luận, phân tích và đánh giá các quy định pháp luật về chính quyền TP thuộc TP trực thuộc Trung ương.

Hội thảo tập trung khai thác vào các khía cạnh về sự cần thiết có một khung pháp lý riêng cho mô hình TP thuộc TP trực thuộc Trung ương ở Việt Nam; quy định pháp luật và thực tiễn áp dụng mô hình chính quyền đô thị vệ tinh trong các đô thị lớn ở một số quốc gia; bài học kinh nghiệm ở một số quốc gia có thể tiếp thu cho tổ chức và hoạt động chính quyền TP trong TP trực thuộc Trung ương ở Việt Nam; tổ chức chính quyền TP trong TP trực thuộc trung ương từ thực tiễn TP Thủ Đức.

Đồng thời, hội thảo cũng sẽ tập trung vào các kiến nghị hoàn thiện mô hình chính quyền TP trong TP trực thuộc Trung ương ở Việt Nam.

Hội thảo sẽ bắt đầu lúc 8 giờ, ngày 16-9, tại trường ĐH Kinh tế- Luật TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.