Hơn 5.000 du khách bị kẹt trên đảo Cô Tô bắt đầu về đất liền

Chiều 26-6, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết cơ quan này đã cấp lệnh cho các tàu khách tuyến Vân Đồn và Cô Tô được hoạt động đón trả khách trở lại sau hai ngày gián đoạn. Theo cảng vụ, chiều nay thời tiết đã trở lại bình thường, chỉ có gió cấp 5, đảm bảo cho các tàu khách có thể hoạt động.

Hơn 5.000 du khách bị kẹt trên đảo Cô Tô bắt đầu về đất liền ảnh 1
Du khách tập trung trước khu vực bán vé chờ rời đảo

Cảng vụ đường thủy nội địa cho biết hiện đã có 10 tàu từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô và hơn 10 tàu từ đảo Cô Tô trở về đất liền. Theo đánh giá, số lượng tàu này sẽ chuyên chở hơn 5.000 du khách mắc kẹt kịp rời khỏi đảo trong chiều 26-6.

Theo phản ánh của du khách, sáng nay, một số du khách đã được trở về đất liền bằng những chiếc tàu nhỏ. Chiều nay, các tàu chở khách cỡ lớn mới bắt đầu được xuất bến.

Hơn 5.000 du khách bị kẹt trên đảo Cô Tô bắt đầu về đất liền ảnh 2
Du khách xếp hàng dài từ khu vực rẽ vào cảng tàu tới nơi soát vé

Một du khách cho biết chiều 26-6, đã có hàng ngàn người đổ xô về tại khu vực cảng tàu Cô Tô để chờ được lên tàu về đất liền. Xe điện từ các ngả thi nhau quần đi đảo lại chở khách từ các điểm lưu trú ra khu vực cảng tàu. Du khách xếp hàng dài từ đường rẽ ra cầu cảng tới khu vực soát vé bến tàu.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, gần trưa 24-6, trên vùng biển Cô Tô có gió mạnh lên tới cấp 6, giật cấp 7, biển động mạnh. Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã phải tạm ngừng cấp lệnh xuất bến đối với các tàu cao tốc tuyến Vân Đồn-Cô Tô khiến cho hơn 5.000 du khách bị mắc kẹt tại đảo này. Huyện Cô Tô đã yêu cầu các điểm lưu trú, nhà hàng giảm giá cho du khách trong thời gian bị kẹt lại đảo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.