Thời tiết xấu, 5.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô

Ngày 25-6, ông Trần Như Long, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, cho biết trên đảo này hiện còn khoảng 5.000 du khách bị mắc kẹt sau kỳ nghỉ do sóng to gió lớn, tàu chở khách không thể rời bến.

Thời tiết xấu, 5.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô ảnh 1

Huyện Cô Tô yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà hàng giảm giá cho du khách mắc kẹt tại đảo do thời tiết xấu.

Trước đó, gần trưa 24-6, vùng biển Cô Tô có gió mạnh lên cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, biển động mạnh nên các tàu khách không thể rời bến. Chỉ có một số khách du lịch đã kịp rời đảo trên những chuyến tàu sớm, hơn 5.000 du khách còn lại đã bị kẹt trên đảo.

Anh Vũ Lân, một du khách trú ở Hải Phòng, cho biết sau bốn ngày du lịch tại Cô Tô, ngày 24-6, nhóm anh chuẩn bị rời đảo về đất liền nhưng gần trưa thì nhận thông báo chuyến tàu khách phải hoãn lại do thời tiết xấu, tàu sẽ đón khách sau khi thời tiết trở lại bình thường.

Theo ông Trần Như Long, trong 5.000 du khách còn kẹt lại đảo, có khá nhiều du khách là công chức nên phải tạm nghỉ việc. Ông Long cho biết huyện đã liên tục cập nhật thông tin về thời tiết cũng như các thông báo của Cảng vụ Đường thủy nội địa để thông tin kịp thời cho du khách.

Cũng theo ông Long, để đảm bảo cho du khách trong thời gian phải lưu trú tại đảo do thời tiết xấu, huyện đã có các biện pháp không để xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách. “Huyện đã yêu cầu các điểm lưu trú, quán ăn thực hiện giảm giá cho du khách. Đã có nhiều điểm lưu trú giảm giá cho du khách, trong đó có khách sạn giảm giá tới 50%” - ông Long nói.

Theo ông Long, khi thời tiết tốt hơn, Cảng vụ Đường thủy nội địa sẽ cấp lệnh xuất bến. Cơ quan chức năng sẽ cho tăng số chuyến tàu để đưa du khách về đất liền. Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh nhận định khả năng phải hai ngày nữa khi sóng gió yên trở lại, tàu khách mới có thể hoạt động trở lại.

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.