Họp bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2024

Ngày 17-3, Hội đồng xét bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2024 đã họp về việc bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn.

Hội đồng đã nghe báo cáo của Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL)- Thường trực Hội đồng về hoạt động của nguyên Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2020 Lý Xương Căn.

Trong thời gian là Đại sứ du lịch Việt Nam, ông Lý Xương Căn đã luôn nỗ lực, hoạt động tích cực, thường xuyên để góp phần duy trì và thu hút ngày càng nhiều khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam.

Đặc biệt từ năm 2019 đến nay, ông Lý Xương Căn đã thành lập và đưa vào hoạt động Văn phòng đại diện xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc; hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình lễ hội Văn hoá Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc...

Họp bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2024 ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá nguyên Đại sứ Du lịch Việt Nam phát biểu tại phiên họp. Ảnh: HQ

Năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID- 19 nên các hoạt động bị giới hạn hơn so với kế hoạch đã đề xuất và điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế tại Hàn Quốc.

Do đó, nguyên Đại sứ Du lịch Việt Nam tiếp tục tích cực quảng bá về văn hóa và du lịch Việt Nam thông qua phương thức không gặp mặt trực tiếp để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID -19 hiện nay tại Hàn Quốc; tiếp tục kết nối và hỗ trợ các công tác giao lưu, kết nghĩa giữa các địa phương của Việt Nam và Hàn Quốc; hỗ trợ phát sóng chương trình Dongdaemun Plate trên kênh Discovery. Đồng thời, tham gia nhiều hoạt động trực tiếp với quy mô phù hợp hoặc hoạt động trực tuyến để quảng bá cho Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau khi nghe Thường trực Hội đồng báo cáo và ý kiến thẩm định của các thành viên Hội đồng về việc tái bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2021- 2024, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng kết luận:

Trong nhiệm kỳ 2017- 2020 làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông Lý Xương Căn đã chủ động, tích cực và có những đóng góp đáng ghi nhận vào việc kết nối hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc; quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, thu hút khách Hàn Quốc đến Việt Nam đông hơn, góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển du lịch Việt Nam những năm qua.

Trong thư đề nghị được tái bổ nhiệm, ông Lý Xương Căn cũng đề ra kế hoạch hoạt động rõ ràng và các đề xuất nhằm đạt hiệu quả tốt hơn nếu được bổ nhiệm lại là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Họp bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2024 ảnh 2

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng chủ trì phiên họp. Ảnh: HQ

Các thành viên Hội đồng cũng đưa ra những đánh giá, nhận xét về nhiệm kỳ Đại sứ du lịch vừa qua của ông Lý Xương Căn và ghi nhận những đóng góp của ông. Tuy nhiên, ông Lý Xương Căn cần bổ sung thêm kịch bản đưa khách Hàn Quốc trở lại thị trường Việt Nam một cách an toàn nhất sau khi khống chế dịch COVID-19 và về lâu dài cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động quảng bá cho du lịch Việt Nam".

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng giao Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế trên cơ sở kết quả hoạt động của các Đại sứ Du lịch Việt Nam nói chung và ông Lý Xương Căn nói riêng thường xuyên cung cấp thông tin cho báo chí, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu cho du lịch Việt Nam ở các thị trường quốc tế trọng điểm và trên toàn thế giới.

Tại phiên họp, Hội đồng đã bỏ phiếu bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2021- 2024 với 100% số phiếu tán thành.

Ông Lý Xương Căn (tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun), sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của hoàng tử Lý Long Tường. Ông Lý Xương Căn được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2020.